Ferdinand ‘nịnh’ sếp mới David Moyes

17/05/2013 10:43 Trí Công
(GDVN) - Cựu trung vệ đội tuyển Anh Rio Ferdinand vừa khẳng định, David Moyes là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với M.U thời điểm này.
Mặc dù phải đến tháng 7 David Moyes mới chính thức tiếp quản M.U nhưng ngay lúc này, ông thầy người Scotland đã ráo riết bắt tay giải quyết những vấn đề liên quan đến tình hình đội bóng mới, bao gồm chính sách chuyển nhượng, đánh giá các cầu thủ, và đặc biệt là việc đi hay ở của Rooney.

Chính sự hăm hở với công việc mới đã giúp Moyes “ghi điểm” trong mắt các học trò tương lai ở Old Trafford, đặc biệt là Rio Ferdinand.

HLV David Moyes.

Rio Ferdinand, cầu thủ hiện chỉ xếp sau Ryan Giggs về thời gian khoác áo “Quỷ đỏ”, không giấu nổi sự hào hứng được làm việc dưới quyền ông thầy mới: “Với một HLV mới, đấu pháp mới, ý tưởng chiến thuật mới, chúng tôi có thể phát huy thêm kỹ năng của mỗi cá nhân. Không quan trọng việc tôi hay Giggs khoác áo “Quỷ đỏ” lâu hơn bao nhiêu năm so với Danny Welbeck, Phil Jones hay Tom Cleverley, điều đáng nói ở đây là chúng tôi là một tập thể và tất cả sẽ đều được chứng minh khả năng của mình cũng như phát huy tối đa kỹ thuật chơi bóng với sự dẫn dắt của David Moyes”.

Trong khi đó, đích thân Sir Alex Ferguson cũng lý giải tại sao ông lại chọn Moyes là người kế vị: “David Moyes là một người làm việc rất chăm chỉ và luôn đòi hỏi sự toàn diện. Moyes luôn đề ra những nguyên tắc làm việc nghiêm khắc và rất nghiêm túc. Tôi nghĩ đó là những phẩm chất cần thiết của một HLV”.

“Hãy nhìn những gì ông ấy đã làm cho Everton suốt 11 năm qua”, Sir Alex nói thêm. “Không có nguồn tài chính khổng lồ từ CLB, thế nhưng ông vẫn luôn kiên trì việc xoay vòng với những khoản tiền ít ỏi, mang về những cầu thủ dù không quá đắt giá nhưng luôn thi đấu hiệu quả. Đó là điều mà một HLV tài giỏi mới có thể làm được”.
Trí Công