Ferguson và Villa-Boas xúm vào chỉ trích Ashley Cole

19/09/2011 08:18 Đỗ Âu
(GDVN) - Mặc dù đội nhà có chiến thắng trước Chelsea, Sir Alex Ferguson vẫn cảm thấy bực tức vì cú vào bóng thô bạo của Ashley Cole với Chicharito.
Hernandez đã phải rời sân phút 79 sau khi bị Cole đạp vào chân trong lúc thực hiện một cú sút bồi ở góc hẹp. Cú đạp khiến Chicharito bị dính chấn thương và phải rời sân mà không thể chơi hết 90 phút.

Chưa biết “Đậu nhỏ” sẽ phải nghỉ bao lâu vì cú đạp đó, nhưng Sir Alex cảm thấy tức giận vì pha phạm lỗi không bị thổi phạt của Cole. “Đó là một cú vào bóng rất sốc với tôi”, ông trả lời trên kênh MUTV. “Trọng tài đã phạt Cole thẻ vàng trước đó, vậy tại sao lần này chúng tôi lại không được hưởng phạt đền?”

“Ashley Cole luôn có những lúc tỏ ra khinh suất. Đành rằng một cầu thủ luôn phải tận tâm với nhiệm vụ của mình nhưng tận tâm đến độ đi quá giới hạn thì đây chính là một ví dụ”.
Ashley Cole đốn ngã Chicharito trong khu 16m50 của Chelsea

Ngay cả Andre Villa-Boas cũng thừa nhận đó là một pha vào bóng quá bạo lực, nhưng ông cũng đồng thời nhấn mạnh rằng điều đó sẽ không xảy ra nếu trọng tài bắt việt vị trong tình huống Smalling mở tỷ số.

“Có lẽ cậu ta (Chicharito) đã chẳng bị như vậy nếu các trọng tài biên làm việc chính xác. Cole có lẽ sẽ không mất kiềm chế cảm xúc đến như vậy”.

“Trọng tài đã sai khi không bắt việt vị pha ghi bàn không hợp lệ ấy. Nếu tỷ số là 0-0, tôi tin Cole sẽ không phạm cái lỗi đáng bị ăn thẻ đỏ như đã nói trên”.

Bình luận về pha bỏ lỡ khó tin của Fernando Torres, AVB chép miệng: “Điều tồi tệ nhất đã xảy đến với tiền đạo giỏi nhất thế giới”.
Đỗ Âu