Hám tiền, 2 thần đồng Man United xiêu lòng trước Man City

29/12/2011 06:40 C.K
(GDVN) - Chuyện mất quân xưa nay chẳng hiếm, nhưng có lẽ chẳng đội bóng nào chấp nhận được cái cảnh nhìn quân của mình rơi vào tay đại kình địch.

Man Utd cũng vậy. Họ ghét Man City từ xưa, và nay cái sự ‘ghét’ của Quỷ đỏ lại càng nặng nề hơn, khi họ bị hạ nhục 1-6 tại Old Trafford cách đây không lâu, để rồi từ đó, Man xanh khiến Man đỏ phải ngửi khói dài dài trước khi kịp bắt kịp về khoảng cách điểm số ở vòng đấu vừa qua.

Ravel Morrison, một trong những mầm non đang lớn của lò Man Utd

Nhưng đó chưa phải tất cả. MU còn phải gánh thêm một mối lo nữa khi 2 mầm non Paul Pogba và Ravel Morrison đã sớm nghĩ đến chuyện tiền bạc, để rồi lúc này, họ đang xiêu lòng trước những lời mời gọi kim tiền từ Etihad. Bộ đôi này, người chơi hộ công, người lại thiên về cánh. Cả hai dù chưa có nhiều cơ hội thể hiện ở đội 1 nhưng với màn trình diễn ở đội trẻ, họ đều được nhiều người đánh giá cao. Bằng chứng là ở FA Cup trẻ vừa qua, Morrison, 18 tuổi được bầu chọn là cầu thủ hay nhất. Trong khi chất lượng của Pogba cũng được kiểm định khi anh liên tục là trụ cột của U17, U18 và U19 Pháp.

Chính vì thế, Man City đang “nước đục thả câu” hòng cuỗm đi bộ đôi tài năng này. Càng hay cho họ khi Paul Pogba và Ravel Morrison sẽ trở thành tự do vào Hè năm sau. Và chỉ cần chờ đến đầu năm 2012, Man City đã có quyền tiếp cận Paul Pogba và Ravel Morrison mà không cần phải hỏi ý kiến Man Utd.

Xem ra cơ hội cho Man đỏ giữ quân là không nhiều. Vì những yêu cầu thiết thực nhất, họ lại không bằng được gã hàng xóm nhà giàu. Nhưng, phải thừa nhận rằng với những tài năng còn đang phát triển dang dở như Pogba và Morrison, chạy theo tiếng gọi của đồng tiền khi còn quá trẻ chưa chắc đã là hay. Họ có thể đảm bảo kiếm bộn tiền nhưng chẳng điều kiện nào đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục phát triển được tài năng. Vì chắc, ở một góc nào đó trong tâm tri, họ đã coi mình là ngôi sao rồi.

Hồi tháng 5, Ravel Morrison từng gây phẫn nộ lớn khi đánh bạn gái và cả mẹ đẻ của mình trọng thương để rồi suýt bị tống vào tù. Khi ấy, anh vẫn chưa tròn 18 tuổi.

C.K