HOT 13H: Man Utd hoãn ‘lên sàn’, Barca tiếp tục mất Pique

21/09/2011 13:04 Minh Phương
(GDVN) - Man Utd chưa ‘lên sàn’ Singapore; Pique không chơi trận gặp Valencia; Khedira bị treo giò 1 trận.
Man Utd chưa ‘lên sàn’ Singapore. Hãng tin AP cho hay cơ quan phụ trách sàn chứng khoán Singapore đã duyệt đề xuất được phát hành cổ phiếu tại đảo quốc Sư tử nhưng bản thân Manchester United lại cảm thấy chưa hợp lý ở thời điểm này. Vì thế họ đã hoãn ngày lên sàn. Lý do Quỷ đỏ đưa ra là ‘ngửi’ thấy rủi ro lớn trong bối cảnh chứng khoán đang lên xuống thất thường như hiện nay. Theo lịch trình, nhà Glazer sẽ đưa khoảng 25 đến 30% giá trị Man Utd lên thị trường chứng khoán.

Gerard Pique không chơi trận gặp Valencia. Bao hy vọng được đón cậu học trò quay trở lại trong trận gặp Valencia then chốt đêm nay (21/09) đã tan thành mây khói với Pep Guardiola khi Gerard Pique không kịp bình phục chấn thương. HLV Guardiola buộc lòng để trung vệ 24 tuổi này ngoài danh sách 18 cầu thủ đăng ký. Nhiều khả năng vẫn là cặp Mascherano – Puyol chịu trách nhiệm ở hàng thủ Barca. Trong khi đó, do Iniesta không ra sân, Fabregas sẽ được đôn lên đá hộ công cùng Messi.

Khedira bị treo giò 1 trận. Hành vi đẩy ngã Sergio Ballesteros bên phía Levante của Sami Khedira trong trận thua Levante 0-1 vừa qua đã không thể qua nổi mắt trọng tài cũng như Tiểu ban kỷ luật La Liga. Theo phán quyết, tiền vệ 24 tuổi này sẽ bị treo giò 1 trận, dù cho trước đó HLV Mourinho lẫn các cầu thủ Real đều một mực bảo vệ cho Khedira khi cho rằng Ballesteros đã cài bẫy cầu thủ người Đức này. Với án phạt mới nhất, Khedira sẽ không thể góp mặt ở trận gặp Racing đêm nay (21/09).

Tottenham chuẩn bị được duyệt đề xuất xây sân bóng mới. Hội đồng thành phố London đã bật đèn xanh cho Tottenham chuyển đến một vùng được gọi là “khu 106” tại London để tiến hành xây sân bóng mới tương đương White Hart Lane. Dự án mà Tottenham đã trình lên Hội đồng thành phố chiếm được nhiều thiện cảm bởi họ sẽ mang lại công ăn việc làm cho người dân ở khu 106. Còn nhớ cách đây không lâu, Chelsea cũng muốn chuyển nhà nhưng không thể xin được đất. Miếng đất họ cân nhắc lại bị Hội đồng London giao cho một nhà đầu tư xây chung cư cao cấp.

Fernando Torres được làm nhân vật trò chơi điện tử. Nhưng có lẽ anh chẳng tự hào gì về điều này. Bởi, các nhà sản xuất trò chơi điện tử lại lấy cảm hứng từ chính pha bỏ lỡ không thể tin của Torres trong trận thua Man Utd 1-3 vừa qua. Pha bóng đáng nhớ này được hãng EA Sports dựng lên trong trò chơi FIFA phiên bản mới nhất.
Pha bóng không tưởng của Torres trong trò FIFA

Man Utd quyết giữ Paul Pogba. Sir Alex Ferguson vừa nói lời khước từ khi Burnley ngỏ ý mượn Paul Pogba trong vòng 1 năm. Nhiều người nghĩ do Pogba đã chơi khá ấn tượng ở chiến thắng trước Leeds mới đây và tiền vệ 18 tuổi này được xem là phương án thay thế Cleverley. Nhưng thực ra, theo Sir Alex thì anh chưa đủ ‘lông cánh’: “Thật khó cho một cầu thủ mới 18 tuổi đến từ Pháp phải một mình xoay sở ở bến đỗ mới. Tôi nghĩ thiết thực hơn cả là anh ấy sẽ ở lại Man Utd và khi nào thật cứng về chuyên môn sẽ ra đi. Có thể năm sau, Man Utd sẽ cho mượn tài năng này”.
Minh Phương