Juan Mata ký hợp đồng 5 năm với Chelsea

25/08/2011 09:55 Đỗ Âu
(GDVN) - Chelsea đã chính thức sở hữu tiền vệ người Tây Ban Nha, Juan Mata với giá 26 triệu bảng.

Cựu cầu thủ của Valencia đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2016 với Chelsea. Anh tiết lộ trong lễ ra mắt rằng Fernando Torres là người đã thuyết phục mình chuyển tới London.

“Fernando đã ra sức ủng hộ quyết định của tôi từ đầu đến cuối. Anh ấy nói mọi thứ ở đây đều mang lại cảm giác tuyệt vời từ cái nhìn đầu tiên, và bất kỳ ai mới đến đều sẽ mong muốn được hòa nhập càng nhanh càng tốt”.

“Valencia là một đội bóng lớn, nhưng tôi muốn đến một CLB lớn hơn để có cơ hội giành danh hiệu. Andre (Villa-Boas) nói ông ấy muốn Chelsea chơi bóng đá đẹp trong mùa giải này, và tôi sẽ là một phần quan trọng trong đó”.

Juan Mata gia nhập Chelsea với giá 26 triệu bảng.

“Kế hoạch là tôi sẽ chơi ở hai bên cánh hoặc thậm chí ở giữa sân trong vai trò tiền vệ hoặc hộ công. Nhiệm vụ của tôi sẽ như bao tiền vệ sáng tạo khác, đó là kiến tạo và ghi bàn nữa”.

Mata cũng giành những lời ca ngợi cha anh, ông Juan Mata Sr., đại diện của anh và cũng là một cựu cầu thủ chuyên nghiệp. “Thật tuyệt khi có một người cha am hiểu về bóng đá. Ông ấy luôn đưa ra những lời khuyên tốt và cũng chính ông đã khuyên tôi nên học những kỹ năng khác chứ không riêng gì bóng đá”.

“Thời gian ở Madrid, tôi đã tận dụng để học Marketing và Khoa học Thể thao như lời khuyên của cha. Điện ảnh, âm nhạc, ca kịch và văn học, đó là những thứ tôi ưa chuộng trong lúc nhàn rỗi và hy vọng nó sẽ giúp tôi hòa nhập với cuộc sống đô thị London”.

Juan Mata trở thành bản hợp đồng thứ 4 của triều đại Andre Villa-Boas và là người thứ 3 mang quốc tịch TBN đến Stamford Bridge trong năm 2011, sau Fernando Torres từ Liverpool và Oriol Romeu từ Barcelona.

Đỗ Âu