Khăng khăng chỉ trả 35 triệu bảng, Barca vẫn tự tin về Fabregas

21/06/2011 23:32
(GDVN) - Chủ tịch Barcelona thừa nhận rằng ông không thể trả một số tiền quá lớn cho Arsenal và chỉ còn biết trông chờ nỗ lực “xổng chuồng” của Cesc Fabregas.

(GDVN) - Chủ tịch Barcelona thừa nhận rằng ông không thể trả một số tiền quá lớn cho Arsenal và chỉ còn biết trông chờ nỗ lực “xổng chuồng” của Cesc Fabregas.

“Chúng tôi không thể trả quá 35 triệu bảng để có được Cesc Fabregas, nhưng tôi tin là cậu ấy đang làm tất cả những gì có thể để được gia nhập Barca”, chủ tịch Sandro Rosell phát biểu trên kênh TV3 (TBN).

Tình yêu của Fabregas dành cho sân Nou Camp không có gì bí mật cả, nhưng ước nguyện trở lại đó có thành hiện thực không lại là một chuyện hoàn toàn khác khi Arsenal không chấp nhận để nhạc trưởng của họ ra đi với một cái giá khó chấp nhận. Mà Barca thì ngay từ năm ngoái đã thất bại với 2 đề nghị chuyển nhượng liên tiếp.

Trong đầu của Fabregas, logo Barca bắt đầu mờ dần
Trong đầu của Fabregas, logo Barca bắt đầu mờ dần.

Rosell nói thêm: “Guardiola biết rõ giá trị thực của mỗi cầu thủ nên Fabregas sẽ không thể có giá cao hơn 40 triệu euro. Do đó chúng tôi sẽ đưa ra những đề nghị thấp hơn và nếu Arsenal không chấp nhận, đơn giản là Cesc sẽ không tới Barca. CLB hiện không được sung túc lắm về mặt tiền bạc nên sẽ không chấp nhận đi quá giới hạn tài chính cho phép”.

Hiện tại Barca đã gần tới việc hoàn tất thương vụ mua Alexis Sanchez từ Udinese mà theo đó sẽ ngốn trong khoảng 20 - 30 triệu euro. Với số nợ từ hồi cựu chủ tịch Joan Laporta vẫn chưa trả hết, chắc chắn gã khổng lồ xứ Catalan sẽ không dại gì mà đong hết chỗ thóc còn lại mà dâng cho Arsene Wenger.

Cũng liên quan tới chuyển động ở sân Emirates, AS Roma đang tiếp cận hậu vệ biên Gael Clichy của Arsenal trong một thương vụ dự tính sẽ có sự xuất hiện của chân sút Mirko Vucinic. Hợp đồng của Clichy sẽ hết hạn mùa hè năm sau nhưng anh đã không đồng ý gia hạn hợp đồng, do đó The Gunners sẽ phải nghiêm túc xem xét những đề nghị được fax tới nếu không muốn mất không Clichy.

Roma sẵn sàng cho Vucinic (18 triệu bảng) đi để lấy Clichy (10 triệu)
Roma sẵn sàng cho Vucinic (18 triệu bảng) đi để lấy Clichy (10 triệu).

Phía Arsenal hiện đang đặt giá 10 triệu bảng cho bất cứ ai tiếp cận đồng hương của Arsene Wenger, tuy nhiên Roma thì lại không có nhiều tiền để trả từng đó cho “Giáo sư”. Do đó tân HLV Luis Enrique đang hy vọng sẽ gạ được Arsenal đồng ý một hợp đồng trao đổi, theo đó Mirko Vucinic sẽ chuyển sang Emirates để Clichy đi theo chiều ngược lại.

Phía Roma biết rằng nhiều khả năng Arsenal thích tiền mặt hơn là trao đổi nên đại diện của đội bóng thủ đô Italia sẽ đồng thời đàm phán luôn với cả 2 CLB Premier League khác là Tottenham và Blackburn, những khách hàng đang quan tâm tới Vucinic. Chân sút người Montenegro cũng nằm trong tầm quan sát của Juventus, nhưng tất nhiên Roma chẳng muốn bán anh cho một đội chơi cùng giải đấu.

Đỗ Âu