Không phải Van Persie, Carrick mới là linh hồn đại chiến với Liverpool

13/01/2013 15:22 Hoàng Quân
(GDVN) - Sau 6 năm rưỡi ở Manchester United, vẫn chưa ai thực sự ca tụng Michael Carrick, dù đã có những lời nhận xét hay dành cho anh.

Đã ở tuổi 31, Carrick vẫn chưa từng một lần được nghe những tiếng hát vang ca tụng anh trên khán đài Old Trafford. “Tôi cũng không nghĩ ra được câu hát nào về tôi mà có vần điệu”, bản thân Carrick nói.

Nhưng Michael đâu cần cái đó, khi anh đã có được sự tin tưởng của Sir Alex Ferguson và sự chứng minh từ những con số? 48 trận gần nhất ở Premier League của Man Utd, Carrick xuất phát 47 trận.

Michael Carrick: "Tôi cũng không tự nghĩ ra được bài ca nào có vần điệu để tự khen mình"

Gary Neville trong tuần này đã nói: “Fan M.U rất hâm mộ Robson, Keane, Butt, nhưng không mấy ai để tâm tới Carrick. Nhưng cứ thử mất cậu ấy một hay vài trận, và mọi thứ sẽ lập tức đi xuống”.

Những điều Carrick làm rất đơn giản, rất dễ, nói như vậy vừa đúng vừa sai. Phải có sự can đảm và kỹ thuật để làm được những việc đơn giản như thế. Carrick dắt bóng tốt, chuyền bóng tốt bằng cả 2 chân, và anh có thể có mặt ở mọi khu vực trên sân. Cái đó thì ngay cả những cầu thủ ngôi sao được báo chí xưng tụng nhiều nhất cũng chưa chắc đã làm được.

Một huấn luyện viên đang làm việc ở Premier League (giấu tên) đã nói rằng, Carrick dường như luôn tạo cho mình một khoảng trống rất rộng trước mặt. Cầu thủ đối phương sợ không dám vào gần anh, bởi nếu vào gần mà không cướp bóng đúng lúc, họ có thể bị vượt qua chỉ bởi một động tác dắt bóng đơn giản hoặc một đường chuyền. 

Không ai dám vào gần Carrick, bởi Carrick có thể qua người một cách không mấy khó khăn

Dù có tầm quan trọng như thế, nhưng Carrick hay bị đổ lỗi cho những thất bại. Anh sẽ luôn bị chỉ trích khi nói về trận chung kết Champions League 2009, Barcelona đè nghiến hàng tiền vệ Man Utd để giành thắng lợi. Ít ai biết, ngày hôm đó Carrick ra sân với cái chân chưa lành vì chấn thương, và anh không có một lời phàn nàn nào. 

Trên thực tế, Carrick đã chẳng phàn nàn điều gì kể từ ngày anh lên đá ở tuyển Anh năm 2001 rồi bị đẩy trở lại đội tuyển U21. Gary Neville nói: “Có lẽ cho tới bây giờ, câu ca ngợi Carrick tuyệt nhất mà tôi từng được nghe là ai đó nói cậu ấy là ‘Paul Scholes mới’. Đó là câu duy nhất”.

Và tối nay, Manchester United - Liverpool sẽ là trận đấu mà “người Anh trầm lặng” Carrick đứng trên ranh giới của người hùng và tội đồ. Sự quan trọng của trận đấu sẽ càng tạo thêm gánh nặng lên vai các cầu thủ, mà Michael Carrick, người có tổng số lần chạm bóng nhiều nhất trong mùa giải này của Man Utd, là một trong những nhân vật trung tâm.

Gary Neville: "Câu khen ngợi tuyệt nhất về Carrick mà tôi từng biết là ai đó nói cậu ấy là Paul Scholes mới"

“Đúng, đôi khi cậu ấy tạo ra những đường chuyền thật đơn giản, nhưng đôi lúc những đường chuyền của cậu ấy rất hóc hiểm. Michael có thể sẽ không bao giờ được ca ngợi, nhưng ai có thể làm cho bóng đá dễ dàng hơn như Michael?”, Neville kết luận.

Hoàng Quân