Liverpool vừa tiếp cận Charlie Adam, vừa 'bắt sóng' với Juan Mata

24/06/2011 23:38
(GDVN) - Trong lúc Liverpool đang đàm phán mua Charlie Adam từ Blackpool thì họ cũng nhận được tín hiệu “đèn xanh” từ Juan Mata.

(GDVN) - Trong lúc Liverpool đang đàm phán mua Charlie Adam từ Blackpool thì họ cũng nhận được tín hiệu “đèn xanh” từ Juan Mata.

Cuối tuần này đại diện của phía Liverpool sẽ có mặt tại miền Nam để đàm luận về tương lai của Charlie Adam, một trong 6 ứng cử viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa 2010/11. Tiền vệ 25 tuổi này được định giá 10 triệu bảng.

Trước đó phía Blackpool đã từ chối lời hỏi mua của Aston Villa cho tuyển thủ quốc gia người Scotland vì bản thân Adam không muốn tới Villa Park. Anh này cũng được coi là một trong số các mục tiêu chuyển nhượng mà Sir Alex Ferguson từng nhắm tới.

Charlie Adam
Charlie Adam.

Trong tháng 1 vừa qua Liverpool đã từng ra giá 8 triệu cho Adam nhưng Blackpool khi đó chần chừ để lắng nghe cả từ phía Tottenham. Tuy nhiên với đề nghị lần này, vụ làm ăn sẽ dễ tiến hành hơn vì “những người vùng biển” đã xuống hạng nên nếu không bán ngay sẽ lỡ một khoản tiền khá lớn không dễ gì kiếm được khi phải chơi ở Championship.

Trong lúc đó, một nguồn tin thân cận với chuyên gia chạy cánh của Valencia Juan Mata đã cho hay tuyển thủ U-21 Tây Ban Nha này sẵn sàng lắng nghe một lời mời chào đến từ phía Liverpool, cho dù hiện anh đang được Man City quan tâm theo dõi.

Juan Mata đang được Liverpool và Man City
Juan Mata đang được Liverpool và Man City "trồng cây si".

Thực ra Mata đã được The Kop “bắt sóng” từ cuối năm 2010 nhưng khi đó vận bĩ đeo đẳng với Liverpool của Roy Hodgson khiến anh từ chối. Nay dưới sự dẫn dắt của Kenny Dalglish cùng những động thái chứng tỏ tham vọng giành lại ánh hào quang quá khứ, Lữ đoàn đỏ có thể sẽ khiến Mata phải xiêu lòng.

Valencia rồi cũng sẽ bán Juan Mata vì tình hình tài chính ngày một thảm hại. Tuy vậy bán cho ai lại là một vấn đề khác, Roberto Mancini đã được David Silva thúc giục nên mua ngay Juan Mata, mà Man City với lợi thế đến từ những cái máy ATM của Ả-rập sẽ là một đối trọng lớn với Liverpool, đội đang gặp bế tắc vì Aston Villa kiên quyết làm giá với Stewart Downing.

Được biết điều khoản giải phóng hợp đồng của Mata với Valencia ở mức 22 triệu bảng, do vậy cả Liverpool và Man City đều có khả năng được cùng nói chuyện với ngôi sao 23 tuổi. Tuy nhiên công việc sẽ chỉ tiến triển sau khi giải vô địch U-21 châu Âu kết thúc.

Đỗ Âu