"Luis Suarez có ‘máu điên’ trong người”

22/04/2013 08:59 Nguyễn Như Ngọc
(GDVN) - Jamie Redknapp, cựu đội trưởng Liverpool đã bị sốc sau khi chứng kiến pha cắn thô bạo vào tay Ivanovic của Luis Suarez.
Redknapp đã chơi 308 trận cho Liverpool trong giai đoạn 1991 - 2002 và từng đeo băng đội trưởng của The Kop. Sau khi giải nghệ, con trai Harry Redknapp chuyển sang làm bình luận viên. Ông phát biểu trên Sky Sports về sự cố mà Suarez gây ra: "Rõ ràng Luis Suarez có một vấn đề lớn. Anh ấy có ‘máu điên’ trong người, và anh ấy không thể kiểm soát được”.

Luis Suarez và Ivanovic.

"Suarez đang làm gì? Làm sao anh ấy có thể cắn vào tay một ai đó ở trên sân bóng? Đó là một sự hung bạo không thể tin được, một hành động điên rồ. Không thể tin đó là sự thật, đó là một nỗi hổ thẹn khi anh ấy chơi cho một đội bóng vĩ đại”, Jamie Redknapp tiếp tục. “Tôi sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu anh ấy tiếp tục được chơi bóng ở mùa giải này. Điều gì xảy ra nếu anh ấy chỉ bị treo giò 2 hoặc 3 trận? Không thể bảo vệ một hành động sai trái như thế”.

Một người cũ của Liverpool khác là Graeme Souness, từng chơi 359 trận cho đội bóng thành phố Cảng trong giai đoạn 1978 and 1984 và dẫn dắt The Kop trong 3 mùa giải từ 1991 - 1994 cũng bày tỏ sự bức xúc về kẻ làm ‘vấy bẩn’ màu áo đỏ: “Anh ấy là mối hiểm họa cho một CLB vĩ đại. Tôi chưa từng trông thấy điều gì tương tự trong các trận đấu bóng đá trước kia. Có những lằn ranh không thể vượt qua nhưng Suarez ngày hôm nay đã bước qua nó. Những bức ảnh sẽ được truyền đi khắp thế giới. Thật khó khăn cho HLV Brendan Rodgers để có thể bảo vệ Suarez”.

Một ‘Kopite’ khác là Alan Hansen lại lên tiếng bảo vệ Suarez. Ông nói trên truyền hình: “Khi Jermain Defoe làm điều tương tự với Javier Mascherano năm 2006, anh ấy chỉ bị phạt thẻ vàng”. Hansen cũng khuyên Liverpool không nên ‘trảm’ tiền đạo người Uruguay: “Anh ấy là một cầu thủ xuất chúng và đã chơi một mùa giải tuyệt vời. Nếu Liverpool ‘trảm’ Suarez, họ sẽ trở thành một kẻ thất bại, trong khi có rất nhiều CLB xếp hàng chờ anh ấy”.
Nguyễn Như Ngọc