M.U bán 'hậu duệ Scholes', đau đầu vì Morrison

14/01/2012 00:05 Đỗ Âu
(GDVN) - Chuyển sang Everton, Gibson có lẽ sẽ không bao giờ trở thành “Paul Scholes mới”.
Darron Gibson vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi với Everton sau khi đội bóng thành phố cảng Liverpool chấp nhận trả cho MU với giá khá rẻ, 1 triệu bảng. Số tiền có thể tăng lên thành 2 triệu tùy theo thành tích. Gibson cùng với Landon Donovan trở thành hai bản hợp đồng mới của Everton trong thị trường chuyển nhượng mùa Đông. Sản phẩm của đội trẻ Man Utd này đã chơi 60 trận và ghi được 10 bàn kể từ khi gia nhập đội 1 ở mùa giải 2005-06. Tuy vậy phong độ thất thường khiến anh mất chỗ đứng ở Old Trafford.
Gibson chuyển tới Everton với giá chỉ 1 triệu bảng
Với những cú sút xa thành bàn đã trở nên nổi tiếng, Gibson được David Moyes coi là sự bổ sung đáng kể cho hỏa lực vốn thiếu 'thuốc đạn' từ đầu mùa vì 'tội' bán quá nhiều tiền đạo của Everton. Ngoài ra, một cầu thủ trẻ khác là Ravel Morrison vừa được Newcastle United tiếp cận. Hợp đồng của Morrison với Man Utd sẽ hết hạn cuối mùa giải này và đại diện của anh đang tích cực tìm kiếm một CLB mới. Dù phía MU đã cố gắng đàm phán để giữ chân Morrison nhưng những đòi hỏi về hợp đồng của cầu thủ này đã bị Sir Alex Ferguson gọi là “phi lý”. Trong khi đó, Newcastle vừa có lần thứ hai tiếp cận Morrison nhưng bị MU từ chối.
Ravel Morrison
Vấn đề là hiện tại Morrison vẫn không có dấu hiệu muốn ở lại Old Trafford sau khi CLB quyết định buộc anh này phải tự trả tiền bồi thường vì tội hăm dọa nhân chứng đầu năm 2011. Tuy nhiên cầu thủ sinh năm 1993 này được các HLV đội trẻ đánh giá cao.
Đỗ Âu