M.U thua Chelsea vì mất bình tĩnh

02/04/2013 08:20 Đ.H
(GDVN) - Sir Alex thừa nhận bàn thắng tuyệt vời của Demba Ba ở phút 49 đã khiến các cầu thủ M.U mất đi bình tĩnh.
Bàn thắng tuyệt đẹp của Demba Ba ở phút thứ 49 đã đánh tan mộng ăn cú đúp của Man United mùa giải này. Sau trận đấu , Sir Alex thừa nhận các cầu thủ M.U đã chơi bóng trong trạng thái mất bình tĩnh kể từ khi phải nhận bàn thua chóng vánh ấy.

Bàn thắng tuyệt đẹp của Demba Ba.

“Chúng tôi đã chơi không đến nỗi tệ ở trong hiệp thi đấu thứ nhất. Đội chủ nhà đã không có bất cứ cơ hội nguy hiểm nào trước khung thành của chúng tôi. Nhưng bàn thắng của Demba Ba đã khiến cục diện trận đấu thay đổi”, Sir Alex phát biểu trên MUTV và ITV1.


“Trước trận đấu, tôi đã nói chuyện với các học trò về sự nguy hiểm của Demba Ba, minh chứng là cậu ấy thường chơi khá hay khi đối đầu với chúng tôi trong màu áo Newcastle trước đây. Khi cậu ấy ghi bàn mở tỉ số, chúng tôi đã thực sự mất bình tĩnh. Hiệp hai của chúng tôi đã có khởi đầu không thể tồi tệ hơn.”


“Những phút tiếp theo, chúng tôi cố gắng giữ bình tĩnh và đã có thời gian giữ bóng nhiều hơn đối thủ. Nhưng giữ bóng nhiều mà hiệu quả chẳng bao nhiêu. Các cầu thủ chủ nhà thực sự đã gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi. Họ có một số cầu thủ rất tinh ranh như Hazard, Oscar và Mata. Mặc dù nếu may mắn, chúng tôi đã có thể ghi được bàn thắng san bằng tỉ số.


“Van Persie đã có cơ hội ghi bàn không thể tuyệt vời hơn nhưng cậu ấy đã bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Chicharito cũng đã có cơ hội nhưng Cech lại quá xuất sắc khi khước từ bàn thắng ấy. Thực sự chúng tôi đã chơi trong trạng thái không thật sự bình tĩnh trong hiệp hai. Thành thật mà nói, cả trong 90 phút vừa qua, chỉ có mỗi Antonio Valencia là chơi tròn vai. Các cầu thủ của chúng tôi đã chơi bóng không thật đúng với phong độ của mình. De Gea mặc dù cũng đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình nhưng tôi chấm được mỗi Valencia.”


Trước mắt thầy trò Sir Alex sẽ là trận đấu quan trọng với Man City ở giải ngoại hạng Anh, dù hiện đang bỏ xa đối thủ trực tiếp 15 điểm trên BXH nhưng Sir Alex ra lệnh cho các học trò buộc phải trở lại và chiến thắng trước người hàng xóm ồn ào: “Mặc dù đang rất thất vọng nhưng chúng tôi phải quên trận đấu này đi. Chúng tôi phải trở lại trong trận gặp Man City.”

Đ.H