Man City chính thức sa thải Roberto Mancini

13/05/2013 00:42 Như Ngọc
(GDVN) - HLV người Italia sẽ nhận quyết định sa thải trong những ngày sắp tới sau một mùa giải trắng tay. Thay thế ông sẽ là HLV Pellegrini.
Quyết định này đã được đưa ra sau khi thống nhất ý kiến của bộ ba quyền lực ở sân Etihad: giám đốc điều hành Ferran Soriano, giám đốc thể thao Txiki Begiristain và chủ tịch Khaldoon Al Mubarak. Quyết định đã được đưa ra từ trước trận chung kết FA Cup gặp Wigan. Việc Man xanh thất bại càng khiến Mancini không còn cơ hội ở lại.

HLV Mancini sẽ sớm bị sa thải.

Sau chức vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa trước, Mancini đã được gia hạn hợp đồng và hiện vẫn còn ràng buộc 3 năm với nửa xanh thành Manchester. Tuy nhiên, các ông chủ Ả-rập sẽ chi tiền đền bù hợp đồng. Mancini sau thất bại trước Wigan đã giam mình trong căn phòng khách sạn ở London để lảng tránh những câu hỏi về tương lai của mình.

Ngoài những thất bại trên các đầu trường tham dự mùa này, một nguyên nhân nữa khiến cựu HLV Inter bị đuổi việc là sự đổ vỡ trong mối quan hệ giữa ông với các thành viên ban lãnh đạo, trong đó có bộ đôi người Tây Ban Nha Begiristain - Soriano.

Thay thế Roberto Mancini sẽ là HLV người Chile, Manuel Pellegrini, người đã đưa Malaga tới tứ kết Champions League mùa này.

Thành tích của Mancini ở Man City

Premier League:

133 trận, 82 trận thắng, 27 trận hòa, 24 trận thua
Tỷ lệ thắng: 61.7%

FA Cup:
19 trận, 13 trận thắng, 3 trận hòa, 3 trận thua.
Tỷ lệ thắng: 68%

Cúp liên đoàn:
9 trận, 4 trận thắng, 1 trận hòa, 4 trận thua.
Tỷ lệ thắng: 44.4%

Champions League:
12 trận, 3 trận thắng, 4 trận hòa, 5 trận thua.
Tỷ lệ thắng: 25%

Europa League:
16 trận, 10 trận thắng, 3 trận hòa, 3 trận thua.
Tỷ lệ thắng: 62.5%

Siêu cúp Anh:
2 trận, 1 trận thắng, 1 trận thua.
Tỷ lệ thắng: 50%

Tổng cộng:
191 trận, 113 trận thắng, 38 trận hòa, 40 trận thua.
Tỷ lệ thắng: 59.2%


Như Ngọc