Man City đón tân binh thứ hai, Chelsea nhảy vào 'xâu xé' Nasri

06/07/2011 13:40
(GDVN) - Stefan Savic chờ đợi những màn đùa giỡn cùng đồng đội mới ở Manchester, trong khi Chelsea dự tính cản mũi Man City vụ Samir Nasri.

(GDVN) - Stefan Savic chờ đợi những màn đùa giỡn cùng đồng đội mới ở Manchester, trong khi Chelsea dự tính cản mũi Man City vụ Samir Nasri.

Gael Clichy bắt đầu cuộc sống mới ở Manchester

Sao Arsenal tươi rói đến Man City kiểm tra y tế

Trung vệ Stefan Savic đã chính thức trở thành tân binh của Man City sau khi đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Đây được coi là một bước đi quan trọng của Man City vì hai lẽ: Thứ nhất, vụ làm ăn đầu tiên của họ có giá mềm (6 triệu bảng) và sẽ hứa hẹn kích thích những bước đi tiếp theo; Thứ hai, Man City sẽ lâm vào một cuộc khủng hoảng hàng thủ nếu không có sự bổ sung vì Kolo Toure đã bị treo giò vì dùng chất cấm.

Trung vệ 20 tuổi Savic đã có 6 lần khoác áo ĐT Montenegro và là một trong những nhân vật chính trong trận hòa ĐT Anh tại Wembley năm ngoái. Điểm mạnh của cầu thủ này chính là sự đa năng, anh có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau nhờ sở hữu một tốc độ tốt, kỹ năng chuyền bóng hiệu quả và sự bình tĩnh khi thi đấu.

Stefan Savic sẽ có 4 năm để khẳng định mình ở City of Manchester
Savic sẽ có 4 năm để khẳng định mình ở City of Manchester.

Trong buổi ra mắt, Savic phát biểu: “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng là mình sẽ gia nhập Man City chỉ cách đây 1 năm trước. Đây là một giấc mơ có thật và tôi không thể chờ đợi để được gặp Dzeko và Kolarov, những người anh em Balkan của tôi. Riêng Aleks (Kolarov) đã gọi điện cho tôi trước và tôi như cảm thấy mình đang ở nhà”.

“Tôi rất thích thú được theo dõi Premier League và còn tuyệt vời hơn khi mình sắp trở thành một phần của giải đấu. Chúng tôi có một sân vận động lớn, những CĐV nhiệt thành. Tôi chờ đợi những màn đùa giỡn cùng những người bạn Anh mới của tôi”.

alt

Đây không phải lần đầu tiên Savic được một đội bóng Anh tiếp cận. Cách đây 1 năm Savic đã có 10 ngày thử việc ở Arsenal nhưng khi đó, Arsene Wenger không cảm thấy ấn tượng gì với cầu thủ này nên đã không chìa ra một bản hợp đồng chuyên nghiệp.

Hoàn thành xong vụ Savic nhưng Roberto Mancini sẽ không được nghỉ ngơi bởi ông còn 2 vụ mua bán nữa cần giải quyết. Đã chính thức đưa ra một đề nghị trị giá 19 triệu bảng dành cho Samir Nasri, nhưng Man xanh vẫn có thể bị “mất màu” vào phút chót vì sự tham gia của một gã màu xanh khác, Chelsea. Kế hoạch làm trật bánh tàu hỏa của The Blues là chờ đến phút cuối để tung ra một đề nghị mới buộc Arsenal phải cân nhắc.

Chelsea mưu phá vụ Nasri vào phút cuối
Chelsea mưu phá vụ Nasri vào phút cuối.

Đó sẽ là một cú đòn hiểm. Một mặt, Arsenal nếu có ý định bán một trong những ngôi sao của mình thì họ sẽ chọn giải pháp nào có lãi nhất, nên một đề nghị giá cao hơn sẽ khiến đề nghị đến trước chưa thể được chấp nhận ngay. Mặt khác, sự trì hoãn có chủ định đó sẽ khiến Man City phải cảm thấy sốt ruột để đi tới chỗ hủy bỏ thương vụ, dù họ có sức mạnh tài chính vượt trội. Nguyên nhân là bởi luật tài chính UEFA buộc The Citizens phải suy tính cẩn trọng trước khi ra giá để tránh vượt định mức thua lỗ, mà Nasri là một ngôi sao, chưa phải siêu sao.

Vụ thứ 2 là của thủ quân Carlos Tevez, người đã chính thức tuyên bố muốn ra đi. Man xanh đã hét 50 triệu bảng cho bất cứ đội nào có ý định tiếp cận El Apache, nhưng họ cũng cần sớm tính tới giải pháp thay thế. Sergio Aguero được coi là lựa chọn hợp ý nhất bởi cũng có vai trò tương tự ở Atletico.

Đỗ Âu