Mất Van Persie, Arsenal truy lùng 'thợ săn'

10/09/2012 22:34 Trần Long
(GDVN) - Người này cũng là một tuyển thủ quốc gia, thậm chí nếu Van Persie không quá xuất sắc trong mùa giải trước thì anh sẽ nhận được khá nhiều sự chú ý.
Sự ra đi của Van Persie giờ có thể coi là một tin đã cũ, nhưng việc ai sẽ đảm đương công việc mà chân sút này để lại vẫn là một chủ đề đáng bàn luận. Arsenal giờ chủ yếu dựa vào Lukas Podolski, Santi Cazorla và Olivier Giroud (tất cả đều là tân binh) để sản xuất bàn thắng, trong đó 2 người đầu tiên có vẻ khá ăn ý, nhưng người thứ 3 đã bỏ lỡ vài cơ hội ăn bàn sau 3 vòng đấu. Bên cạnh đó, lực lượng dự phòng của Arsenal cho mặt trận tấn công đã giảm sau khi Bendtner tới Juventus và Park Chu-Young cùng Carlos Vela sang La Liga.
Vì lẽ đó, Arsenal đang nhắm tới việc chiêu mộ thêm một chân sút thượng thặng với giá mềm. Mục tiêu của họ là Klaas Jan-Huntelaar, tuyển thủ quốc gia Hà Lan đang thi đấu cho Schalke 04. Huntelaar đã có một mùa giải 2011/12 theo đúng nghĩa của từ "sát thủ": 48 bàn thắng/47 trận/3 mặt trận. Huntelaar cũng 29 tuổi như Van Persie, lại có kinh nghiệm thi đấu ở 4 quốc gia (Hà Lan, TBN, Italia, Đức) và quan trọng nhất, giá rẻ. Arsenal có thể chờ tới hè năm sau để có anh mà không mất xu nào (hết hợp đồng), hoặc trả chừng 6 triệu bảng trong tháng 1/2013 nếu nhu cầu tiền đạo của họ cấp thiết.
Về vấn đề lối chơi, có lẽ không khó khăn gì với Huntelaar nếu anh sang thi đấu tại Arsenal. Schalke 04 cũng đá với 2 cầu thủ chạy cánh ở hai biên và Huntelaar ở giữa, thậm chí họ cũng hay sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 như Arsenal. Việc hòa nhập với CLB mới xem ra sẽ không quá khó khăn với cá nhân "thợ săn".
Trần Long