'Mourinho đệ nhị' quyết đấu 'Mourinho đệ nhất' trên sàn chuyển nhượng

28/06/2011 09:04
(GDVN) - Sao trẻ là đối tượng được lùng ráo riết trên thị trường chuyển nhượng, nhưng cũng có những sao trẻ bị dùng làm mồi nhử để câu những “con cá lớn".

(GDVN) - Sao trẻ đang là một đối tượng được săn lùng ráo riết trên thị trường chuyển nhượng, nhưng cũng có những sao trẻ bị dùng làm mồi nhử để câu những “con cá lớn”.

Andre Villa-Boas và Jose Mourinho đang chạm trán nhau trên thị trường chuyển nhượng khi họ cùng lúc tăm tia hậu vệ cánh trái Fabio Coentrao của Benfica. Tài năng của Coentrao chưa cần đến World Cup 2010 đã được 2 người đồng hương xứ Bồ biết tới và nay anh có 2 thủ đô để lựa chọn, hoặc Madrid hoặc London.

Jose Mourinho đã theo sát Coentrao từ mùa hè năm ngoái nhưng vì lý do tài chính (đã chi đậm để mua Angel Di Maria, Mesut Oezil và Sami Khedira trước đó) nên đã tạm ngưng. Nay “Người đặc biệt” lại tiếp tục thuyết phục Benfica với một đề nghị trao đổi cầu thủ cộng thêm tiền mặt vừa bị CLB Bồ Đào Nha từ chối thẳng thừng.

Sao trẻ Coentrao thì được cả Mourinho lẫn
Coentrao thì được cả Mourinho lẫn 'Mourinho đệ nhị' đeo bám.

Trong khi đó Andre Villa-Boas không lạ gì Coentrao, người có thể chơi hậu vệ biên ở cả 2 cánh, vì anh thậm chí đã có cả một bản thống kê chi tiết cũng như DVD về lối chơi của Coentrao ngày còn ở Porto. Sở dĩ Chelsea đang mong muốn mua Coentrao là vì tương lai Ashley Cole đang bị đặt dấu hỏi. Có tin đồn rằng cầu thủ 30 tuổi này đang muốn sang TBN chơi bóng để tránh những chuyện thị phi ở quê hương cũng như có thời gian hàn gắn mối quan hệ tan vỡ với vợ cũ Cheryl Cole (tất nhiên, cũng có thể suy diễn theo hướng ngược lại).

Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Fabio Coentrao là 27 triệu bảng, một con số thực ra không đáng ngại với ông trùm dầu mỏ Roman Abramovich. Benfica vốn từ trước tới nay luôn thích làm ăn với những đội trả thẳng bằng tiền mặt, thế nên nếu Real Madrid vẫn theo vụ này họ sẽ gặp nhiều bất lợi.

Trong khi Coentrao được mời chào nồng nhiệt thì ở Anh, Liverpool sẵn sàng cho đi không chút do dự 4 cầu thủ U-23 của họ để được câu con cá có tên Charlie Adam. Ngôi sao số 1 của Blackpool đã được Liverpool ra giá 10 triệu bảng vào tuần trước nhưng việc đàm phán rơi vào bế tắc do đội bóng duyên hải đòi thêm 2 triệu, kèm thêm tuyên bố Blackpool không bị áp lực phải bán ngay kể cả khi Adam chỉ còn 1 năm hợp đồng với họ.

Còn Liverpool thì sẵn sàng cho sao trẻ đi vì Charlie Adam
Còn Liverpool thì sẵn sàng cho sao trẻ đi vì Charlie Adam.

Tuy nhiên vụ mua bán này có thể được bôi trơn sau khi Giám đốc thể thao Damien Comolli cho biết sẽ trả Blackpool 8 triệu bảng cộng thêm 2 cầu thủ trẻ vào thương vụ. 2 vật tế thần sẽ là tiền vệ Jonjo Shelvey và hậu vệ phải Stephen Darby. Shelvey gia nhập sân Anfield 1 năm trước với giá 3,4 triệu bảng và đã gây được những ấn tượng nhất định với BHL Liverpool nên sẽ chỉ đến Blackpool dưới dạng cho mượn cả mùa, còn Stephen Darby đã ở Liverpool 5 năm nay nhưng không có tiến bộ đáng kể nên sẽ được “cống” luôn.

Việc theo Charlie Adam sẽ khiến Liverpool không có nhiều cơ hội để chiêu mộ một sao trẻ khác, chân sút đang lên Connor Wickham của Ipswich Town. Sunderland hiện đã ra giá 13 triệu cho tiền đạo đô con này với hy vọng anh sẽ tái lập hiệu suất ghi bàn “siêu khủng” ở mùa trước cho Ipswich.

Đỗ Âu (tổng hợp)