Nâng lương gấp 3, Man City 'trói gọn' Joe Hart

09/08/2011 00:05
(GDVN) - Sau một thời gian ngắn thương thảo, Joe Hart và Man City vừa chính thức hóa mọi điều khoản cho phép kéo dài mối lương duyên thêm 5 năm.

(GDVN) - Sau một thời gian ngắn thương thảo, Joe Hart và Man City vừa chính thức hóa mọi điều khoản cho phép kéo dài mối lương duyên thêm 5 năm.

Lương dành cho thủ thành 24 tuổi, người gác đền xuất sắc nhất mùa giải trước không được hé lộ nhưng theo báo chí địa phương, anh sẽ nhận gấp 3 khoản lương 30.000 bảng/tuần ít hỏi như hiện tại đồng thời lên sánh vai cùng Gareth Barry, Adam Johnson hay James Milner ở tầm trung thang lương tại Etihad.

Hart đang trên đường trở thành một biểu tượng của Man City
Hart đang trên đường trở thành một biểu tượng của Man City.

Đây mới là những gì xứng đáng nhất dành cho thủ thành số 1 của ĐT Anh. Anh chơi ấn tượng, là bệ phóng đưa Man xanh thẳng tiến đến thành công nhưng lại được trả thù lao bèo bọt nhất. Ấy thế mà chẳng ai thấy Joe Hart than vãn gì. Anh vẫn thầm lặng, miệt mài và hết mình cống hiến. Hart quả thật là ‘của hiếm’ tại nửa xanh thành Manchester.

Tình cảm của Hart càng được khẳng định qua tuyên bố: “Tôi không thể nghĩ, một ngày nào đó sẽ phục vụ một CLB nào khác ngoài Man City. Bởi đơn giản, đây là mái nhà của tôi. Tôi sẽ cống hiến tất cả cho thành công của đội bóng”.

Chứng kiến sự nhẫn nại và khiêm nhường của Hart, người ta càng thấu hiểu giá trị lời anh vừa nói, nó không sáo rỗng, xã giao hay nói cho qua như khi Carlos Tevez rồi Adebayor đến với núi tiền thành Manchester. Vì ai cũng hiểu, họ đơn giản đến cũng vì tiền và khi đã no nê rồi thì sẽ tìm đường ra đi mà thôi.

Minh Trường