Nasri bênh thầy cũ Wenger, chê bai Arsenal

30/08/2011 17:58 Đỗ Âu
(GDVN) - Khi đề cập tới đội bóng cũ sau trận thua 2-8 trước MU, Samir Nasri cho rằng Arsenal đã sai lầm trong chính sách, chứ không phải vì Wenger.

Trên tạp chí France Football, Nasri bình luận: “Arsenal là một đội bóng lớn, nhưng sau khi xây dựng sân Emirates, tài chính của CLB đã thay đổi theo chiều hướng xấu. Tham vọng của những người đứng đầu đội bóng đã không còn như trước”.

“Tình trạng hiện nay không phải do Arsene Wenger, mà đó là do chính sách phát triển của những lãnh đạo cấp cao. Arsenal không còn nguồn nhân lực và tài nguyên như trước nữa. Arsene bây giờ không được chiêu mộ những ngôi sao hàng đầu cho CLB, mà chỉ có cách là bán những cầu thủ tốt nhất và đặt cược vào đội hình trẻ”.

Wenger không hẳn là chất xúc tác dẫn tới sự suy thoái của Arsenal.

Và việc đặt cược vào các cầu thủ mới lớn đã mang lại rất nhiều lời chỉ trích từ dư luận, vốn đã không còn kiên nhẫn chờ đợi Arsenal mang về những danh hiệu mới.

“Đó là một tín hiệu không bao giờ lệch lạc, nó phản ánh đúng thực tế của đội bóng từ khi tôi mới đến”, Nasri nói. “Sự ra đi của Cesc Fabregas là một ví dụ điển hình, cũng chính cầu thủ trẻ đó, môi trường đó, khi đã trưởng thành thì dù không muốn cũng phải quyết định ra đi vì sức ép thành tích của công chúng”.

“Và một khi chúng tôi thất bại, như trước Birmingham tại Carling Cup mùa trước, sự phản đối ngày càng trở nên rõ rệt hơn và đáng lo ngại hơn. Những người ở lại là những người có đủ can đảm, hoặc không được ra đi, còn những kẻ đào tẩu thì đã không còn chịu đựng được với các CĐV và với chính đội bóng của mình”.

"Tôi gia nhập Man City vì đó là một đội bóng đang lên".

Nói về quyết định chuyển tới Man City của mình, Nasri tâm sự: “Tôi chọn Man City vì đó là một CLB đang lên mạnh. Những năm tháng ở Arsenal tôi thực sự không thấy nuối tiếc vì mình đã học được nhiều điều ở đó. Chơi phòng ngự tốt hơn, ghi bàn nhiều hơn, và quan trọng hơn là được công nhận tài năng ở nước Anh lẫn cấp độ quốc tế”.

Đỗ Âu