Nasri dùng MU làm vũ khí để 'tống tiền' Arsenal

06/06/2011 00:12
(GDVN) - Samir Nasri hình như đang dùng "Pháo" để đe dọa Arsene Wenger khi tuyên bố có thể sẽ xem xét một đề nghị từ MU.

(GDVN) - Samir Nasri hình như đang dùng 'Pháo' để đe dọa Arsene Wenger khi tuyên bố có thể sẽ xem xét một đề nghị từ MU.

Cậu 'sinh viên' nổi loạn gốc Algeria đang đe dọa giáo sư của mình. Chuyện Nasri chưa gia hạn hợp đồng được với Arsenal không mới nhưng khi đã kéo dài nhiều tháng, MU đã thừa nước đục thả câu khi để Patrice Evra thuyết phục người đồng hương chuyển sang Old Trafford.

Mùa hè năm 2012 hợp đồng của Nasri với Arsenal sẽ hết hạn và anh sẽ trở thành cầu thủ tự do. Wenger, với bộ óc của một thạc sĩ kinh tế, thừa hiểu rằng nếu không thể thuyết phục được cựu cầu thủ Marseille ở lại, ông sẽ bán anh ngay lập tức để thu về một khoản tiền đủ để bồi bổ cơ bắp cho Arsenal trên thị trường chuyển nhượng mùa hè.

Nasri:
Nasri: "MU? Tại sao không?"

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ nếu MU đang là đối tượng (có thể) theo dõi Nasri sát sao nhất, “Giáo sư” sẽ không thể chấp nhận bán anh cho địch thủ lâu năm của mình ở Premier League. Trên kênh Telefoot (Pháp), Nasri bày tỏ: “Anh hỏi tôi có muốn gia nhập MU? Vậy chúng ta sẽ xem đề nghị của họ là có thật và cụ thể hay không”.

“Tôi chưa biết liệu mình sẽ gia hạn hợp đồng với Arsenal hay không, nhưng cho đến khi tôi kết thúc nghĩa vụ ở ĐTQG, mọi việc vẫn sẽ phải đình lại. Hiện tại tôi không nghĩa gì tới chuyện đó”.

Trước đó Arsene Wenger đã cho biết sự bất đồng trong vấn đề tài chính là rào cản lớn nhất trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng lúc này. “Chúng tôi vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào về chuyện tiền bạc và đó là khó khăn lớn nhất ở đây. Tuy nhiên có một điều tôi rất chắc chắn, đó là Arsenal sẽ không bán Nasri cho MU”.

Wenger:
Wenger: "Bán cho ai thì bán, nhưng không phải MU".

Thực ra cho tới lúc này những động thái cho thấy sự quan tâm của MU tới tiền vệ kiến thiết quốc tịch Pháp vẫn chỉ là thái độ sẵn sàng chào đón của Evra chứ không phải Sir Alex Ferguson. Mà trong đầu ông thầy người Scot lúc này nghĩ xem nên mua ai thì chỉ có mình ông mới biết. Vì thế dường như là Nasri đang cố tình gây sức ép để buộc Arsenal phải cộng thêm số tiền ghi trong bản hợp đồng mới chứ ý định “chuồn” khỏi Emirates mới chỉ …trong trứng.

Lại một hình thức "tống tiền" kiểu Wayne Rooney?

Đỗ Âu