Pep Guardiola sẵn sàng thay thế Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal

19/02/2012 11:55 Bão Quốc
(GDVN) - 16 năm cầm quyền tại Arsenal của Arsene Wenger đang có nguy cơ đi tới hồi kết, nhưng ông không nên lo lắng vì đã có một người giỏi sẵn sàng thế chỗ.
Theo tờ Daily Mail, vừa rộ lên thông tin từ BLĐ của Arsenal rằng với việc có thêm một mùa bóng thất vọng nữa sau trận thua 0-2 trước Sunderland ở vòng 5 FA Cup, Arsene Wenger có thể sẽ bị thay thế bởi một HLV khác nhằm thay đổi chính sách dùng binh mà “Giáo sư” đã phần nào sa lầy trong khoảng 7 năm nay.

Và người thay thế ông, theo nguồn tin tiết lộ, lại chính là Pep Guardiola, đương kim HLV trưởng của Barcelona. Số 4 huyền thoại của sân Nou Camp đang đi tới những tháng cuối cùng trong bản hợp đồng với Azulgrana nhưng ông vẫn chưa chịu gia hạn với lý do muốn có động lực để làm việc.
Wenger có thể sẽ thôi nhiệm vụ huấn luyện để nắm một ghế trong ban giám đốc của Arsenal

Ông thầy trẻ tuổi xứ Catalan này đã thành công ở Barcelona và lại có một bản lí lịch khá ổn: ông từng là HLV đội trẻ và đảm nhiệm vai trò huấn luyện ở lò đào tạo La Masia. Để Guardiola thay thế Wenger thì ít nhất ông bầu người Pháp cũng chẳng phải lo lắng, bởi chính sách trẻ hóa của ông sẽ không bị cắt ngang giữa chừng mà đi theo hướng ổn định đội ngũ, chờ lứa cầu thủ mới trưởng thành và đóng vai trò trụ cột ở đội 1.

Nguồn tin cũng khẳng định rằng Wenger sẽ không đi đâu cả. Với tư cách là một trong những nhân vật quan trọng nhất dẫn tới thành công vang dội của Arsenal ở thời điểm chuyển giao giữa hai thế kỷ, Wenger có tiếng nói với không chỉ những người sở hữu CLB mà còn với các CĐV. Một suất trong ban giám đốc sẽ được dành cho ông.
Bão Quốc