Quỹ lương phình to, Liverpool bán tháo cầu thủ

03/06/2011 00:48
(GDVN) - Không được đá cúp châu Âu năm tới mà quỹ lương thì lại đứng thứ 4 Premier League, Liverpool sẽ phải thanh lý hàng loạt cầu thủ.

(GDVN) - Không được đá cúp châu Âu năm tới mà quỹ lương thì lại đứng thứ 4 Premier League, Liverpool sẽ phải thanh lý hàng loạt cầu thủ.

Mà đây không phải là ý kiến của Kenny Dalglish, mà chính tập đoàn sở hữu Fenway Sports Group (FSG) do nhà tài phiệt John Henry đứng đầu đã yêu cầu phải nhanh chóng thanh lý nhân sự sau khi mùa giải vừa qua kết thúc.

Quỹ lương của Liverpool mùa giải 2010-2011 đạt mức 121 triệu bảng, xếp thứ 4 tại Premier League. Con số này còn cao hơn cả Arsenal nhưng Liverpool thì lại không được dự cúp châu Âu mùa sau, do đó các ông chủ sẽ phải gánh một khoản tiền lớn trong mùa giải sau nếu tiếp tục để những kẻ ngồi chơi xơi nước tiếp tục ở lại CLB.

Jordan Henderson được Liverpool đặt giá 13 triệu bảng
Jordan Henderson được Liverpool đặt giá 13 triệu bảng.

Hơn nữa, cho dù FSG sẵn sàng chi đậm để Liverpool có được sự phục vụ của những ngôi sao đẳng cấp như lời đề nghị trị giá 13 triệu bảng cho Jordan Henderson ngày hôm qua, họ sẽ phải rơi vào thế khó khi thương thảo về vấn đề lương bổng. Việc bán đi số cầu thủ thừa không chỉ giúp The Kop giảm bớt quỹ lương mà còn có thêm tiền để tham gia chuyển nhượng và chiếm ưu thế trong các cuộc đàm phán.

Trong số những cái tên cần phải bị đẩy đi nhất có Joe Cole, người hưởng 100.000 bảng/tuần nhưng mùa vừa qua chẳng có đóng góp gì to lớn vì chấn thương, và bản hợp đồng “ăn hại” Milan Jovanovic, chơi cực dở và chỉ ra sân được 10 trận nhưng lại kiếm được những 120.000 bảng/tuần. Ngoài ra còn có Christian Poulsen, Brad Jones và cả những cầu thủ còn ở lại từ thời Rafa Benitez như Philip Degen, Nabil El Zhar hay Emiliano Insua.

Ăn hại: Milan Jovanovic hưởng 120.000 bảng/tuần nhưng chỉ đá có 10 trận
Milan Jovanovic hưởng 120.000 bảng/tuần nhưng chỉ đá có 10 trận.

Nhiều khả năng Liverpool sẽ còn bị lỗ nữa trong vài tháng tới do các điều khoản đi kèm trong những bản hợp đồng chuyển nhượng, ví dụ như 4,4 triệu bảng thanh toán nốt cho Roma vì Alberto Aquilani, trong khi Juve chỉ chấp nhận trả 6 triệu để mua đứt anh này với 5% số tiền cũng chảy vào túi Roma.

Ngoài Jordan Henderson đã được xác nhận là được Liverpool quan tâm, Kenny Dalglish còn có để mắt tới một số cái tên khác trong đó có Stewart Downing và Ashley Young cùng của Aston Villa. Nếu Young được nhiều ông lớn trong và ngoài nước cùng theo dõi thì Downing sẽ là mục tiêu giá rẻ hơn và ít cạnh tranh hơn cho Liverpool.

Đỗ Âu