Rời Chelsea, Ancelotti có thể chuyển đến Aston Villa

02/06/2011 23:32
(GDVN) - Theo tờ Independent, đã có tin đồn Aston Villa muốn mời Carlo Ancelotti đến Villa Park nắm giữ ghế HLV trưởng sau khi Gerard Houllier ra đi.

(GDVN) - Theo tờ Independent, đã có tin đồn Aston Villa muốn mời Carlo Ancelotti đến Villa Park nắm giữ ghế HLV trưởng sau khi Gerard Houllier ra đi.

Căn bệnh tim của Gerard Houllier đã có những dấu hiệu không mấy khả quan khiến ông không thể dẫn dắt Aston Villa lâu hơn nữa, do vậy chủ tịch Randy Lerner đã quyết định sẽ trả cho cựu HLV của Liverpool 5 triệu bảng để ông có thời gian đi chữa trị, còn đội bóng miền Trungsẽ tập trung đi tìm kiếm tân thuyền trưởng.

Hiện tại có 2 ứng cử viên được nhắc tới nhiều nhất cho chiếc ghế tiên chỉ ở Villa Park, đó là Mark Hughes (Fulham) và David Moyes (Everton). Tuy nhiên không chỉ có thế, Carlo Ancelotti cũng được cho là nằm trong danh sách “nghiên cứu” của chủ tịch Randy Lerner.

Ancelotti vẫn đang thất nghiệp sau khi rời Chelsea
Ancelotti vẫn đang thất nghiệp sau khi rời Chelsea.

Nhà tài phiệt người Mỹ này có tiếng là tham vọng kể từ khi mua lại The Villans năm 2006 với mục tiêu đưa CLB này tham dự Champions League, tuy nhiên lần lượt Martin O’Neill và mới đây là Gerard Houllier đã thất bại dù có trong tay những ngôi sao sáng giá của bóng đá Anh như Ashley Young, Gabriel Agbonlahor…

Trong khi đó Carlo Ancelotti sau khi bị Chelsea sa thải hiện vẫn chưa rõ tương lai huấn luyện ra sao. Có rất nhiều tin tức cho hay AS Roma đã và đang chèo kéo ông trở lại đội bóng cũ để ngồi vào vị trí mà hiện Vincenzo Montella đang tạm nắm giữ, trong đó đích thân đội trưởng Francesco Totti đã bày tỏ mong muốn được làm việc với cựu HLV Milan.

Mặc dù ít nhiều Carletto muốn được ở lại nước Anh đầy thách thức, tuy nhiên nếu Aston Villa có thực sự nghiêm túc tiếp cận, họ cũng sẽ phải đối diện với vấn đề lương bổng. Khi còn tại vị ở Stamford Bridge, Ancelotti kiếm được 5 triệu bảng/năm, một con số chưa từng xuất hiện trong bảng lương ở Villa Park.

Chủ tịch Randy Lerner cho biết ông sẽ nhanh chóng tìm kiếm HLV mới cho Aston Villa trong khoảng thời gian trước tháng 6, như vậy thì khi HLV mới đến sẽ có thời giờ để ngắm nghía và lên kế hoạch tân trang lại đội hình, tránh trường hợp năm ngoái khi Houllier lên cầm đội vào giữa tháng 9.

Đỗ Âu