Sân Wembley sẽ đăng cai chung kết Champions League 2013?

06/06/2011 08:46
(GDVN) - Nếu Man United muốn phục thù Barcelona thì Champions League 2013 sẽ là cơ hội tốt để Quỷ Đỏ thực hiện mong muốn ấy.

(GDVN) - Nếu Man United muốn phục thù Barcelona thì 24 tháng nữa sẽ là cơ hội tốt để Quỷ Đỏ thực hiện mong muốn ấy, khi trận chung kết Champions League 2013 rất có thể sẽ lại được tổ chức ở Wembley, mái nhà của bóng đá Anh.

Xúc động với hình ảnh Sir Alex run rẩy ở Wembley

Mourinho đến Wembley mặc áo đỏ để cổ vũ MU

LĐBĐ Anh (FA) hiện đã gửi hồ sơ lên UEFA để xin đăng cai tổ chức trận chung kết Champions League 2013 và Wembley được xem là đối thủ nặng ký. Cách đây hơn một tuần, Wembley đã tổ chức rất thành công trận chung kết Champions League giữa Barca và Man United, trong quá khứ, sân bóng huyền thoại này cũng đã đăng cai 5 trận chung kết cúp C1/Champions League. Không có một sân bóng nào ở châu Âu lại tổ chức nhiều trận chung kết cúp châu Âu nhiều như Wembley.

Chất lượng mặt cỏ ở Wembley đã được cải thiện rõ rệt và sân bóng có chi phí xây dựng lên tới hơn 1 tỷ bảng Anh luôn sẵn sàng tổ chức những trận cầu đỉnh cao bậc nhất thế giới.

UEFA đang cân nhắc cho phép Wembley đăng cai trận chung kết Champions League 2013.
UEFA đang cân nhắc cho phép Wembley đăng cai trận chung kết Champions League 2013.

Năm 2009, khi Rome đăng cai trận chung kết giữa Barca và Man United, mỗi vé vào sân Olimpico có giá trung bình khoảng 125 bảng. 2 năm sau, mỗi khán giả muốn tới Wembley xem trận tái đấu giữa 2 ông lớn này phải móc hầu bao khoảng 225 bảng. Theo Daily Mail, tổng số tiền thu được từ việc bán vé trận chung kết Champions League 2011 lên tới 50 triệu bảng.

Trận chung kết Champions League 2012 sẽ được tổ chức tại Allianz Arena (sân nhà của Bayern Munich). Tuy nhiên, UEFA không muốn một sân bóng mang tên nhà tài trợ (Allianz là tên một công ty tài chính có trụ sở ở Munich) tổ chức một sự kiện lớn như chung kết Champions League (hồi World Cup 2006, sân này có tên là FIFA World Cup Stadium Munich). Wembley được đánh giá cao một phần cũng là bởi đây là một sân vận động “sạch” và giàu truyền thống.

Allianz Arena sẽ tổ chức chung kết Champions League 2012.
Allianz Arena sẽ tổ chức chung kết Champions League 2012.

Ngoài ra, London cũng có thể được UEFA trao cơ hội tổ chức thêm một sự kiện thể thao khác khi sân Olympic (dùng cho các môn thi đấu Olympic London 2012) có thể sẽ là chủ nhà của chung kết Europa League. Năm 2013, FA sẽ tổ chức sinh nhật thứ 150 và sẽ là một ân sủng lớn nếu các sân bóng ở Anh được chọn làm nơi tổ chức những trận cầu đỉnh cao như vậy.

Trong quá khứ, chưa từng có một sân bóng nào đăng cai 2 trận chung kết cúp C1/Champions League trong vòng 3 mùa giải. Khoảng cách ngắn nhất giữa 2 lần đăng cai trận chung kết giải đấu này của cùng một sân bóng là 3 năm (sân Prater ở Vienna - 1987 và 1990) và chính Wembley (1968 và 1971).

Việt Anh