Santi Cazorla chính thức gia nhập Arsenal

07/08/2012 17:48 Trần Long
(GDVN) - Khẩu pháo mới thứ 3 xuất hiện ngày hôm nay khi tuyển thủ quốc tế người Tây Ban Nha, Santi Cazorla chính thức trở thành người của Arsenal.
Arsenal đã hoàn tất vụ chuyển nhượng dành cho tiền vệ Santi Cazorla của Malaga. Cầu thủ 27 tuổi này đã trở thành bản hợp đồng lớn thứ 3 của The Gunners trong mùa hè 2012, sau Lukas Podolski và Olivier Giroud.
Phí chuyển nhượng mà Arsenal phải trả không được tiết lộ, nhưng theo báo giới Anh thì nó vào khoảng 18 triệu bảng, một con số được Malaga – đội bóng đang phải vật lộn về tiền nong và đã nợ lương của Cazorla lẫn nhiều cầu thủ khác – coi là hợp lý.
Trả lời trên trang chủ của Arsenal, Cazorla nói: “Tôi rất vui khi được gia nhập Arsenal. Đây là một CLB vĩ đại với những cầu thủ lớn, một sân vận động tuyệt vời và rất đông những người hâm mộ. Họ có một huấn luyện viên hàng đầu thế giới cùng lối chơi được công nhận và mến mộ rộng rãi trên toàn cầu”.
Arsene Wenger rất vui khi ông có được sự phục vụ của nhà vô địch châu Âu 2012. “Santi Cazorla là một bản hợp đồng lớn với chúng tôi, anh ấy là một tiền vệ tấn công rất đa năng, có thể chơi ở cả 2 biên lẫn trung tâm, có tốc độ tốt, kỹ thuật thiên phú nên sẽ là một người rất có giá trị với Arsenal”.
Toàn đội Arsenal hiện đang có mặt tại Đức cho trại tập huấn trước mùa và mới đây Robin Van Persie đã trở lại tập luyện cùng đội. Sự xuất hiện của những cầu thủ chất lượng như Cazorla có thể là sự hồi đáp mà Arsene Wenger giành cho Van Persie, người từ chối gia hạn với Arsenal vì “thiếu tham vọng”.
Trần Long