Sao Arsenal hoang mang, giận dữ vì mất Nasri

25/08/2011 11:16 Đỗ Âu
(GDVN) - Jack Wilshere nói lời từ biệt Nasri trong khi Emmanuel Frimpong thì không tiếc lời chỉ trích và gọi anh là “kẻ tham lam”.

Tiền vệ trẻ 19 tuổi của Arsenal đả kích cầu thủ gốc Algeria trên Twitter: “Tiền là nguồn gốc của sự xấu xa. Samir chỉ là một kẻ tham lam”.

Và cho tới tận cuối ngày hôm qua, Frimpong vẫn còn cay cú khi thấy đồng đội Jack Wilshere nhắn nhủ Nasri trên Twitter: “Chúc may mắn anh bạn Nasri của tôi. Tôi được học rất nhiều từ anh, một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Tôi sẽ luôn nhớ anh”.

Hãy xem khi nào Frimpong được đề nghị lương 175.000 bảng/tuần để rời Arsenal.

Và Frimpong đáp lại: “Thôi nào Jack, cậu đang nghĩ cái gì thế? Hãy đi nghỉ một chút đi”.

Trong khi đó, Bacary Sagna bình luận rằng sự ra đi của Samir Nasri sẽ chẳng thể biến Arsenal thành một đội bóng yếu ớt. Trên trang chủ của CLB, Sagna phát biểu: “Chúng tôi đã mất đi những cầu thủ lớn và những người bạn như Samir và Cesc. Nhưng cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục, Arsenal vẫn tồn tại và mọi người đều tự tin rằng sẽ đạt được thành công nếu nỗ lực”.

Sagna: "Mất Nasri, chúng tôi vẫn tiếp tục sống".

“Những gì mà các cầu thủ cần làm lúc này là tập trung vào trận đấu, vào sự thể hiện của đội bóng và vào bản thân mình. Tôi chỉ có thể chúc họ may mắn trên đường sự nghiệp, mỗi người có một con đường riêng”.

Còn với Arsene Wenger, ông cho biết mình sẽ tìm đến những giải pháp thay thế cả trong hàng ngũ Arsenal lẫn trên thị trường chuyển nhượng. “Sự ra đi của các cầu thủ luôn là cơ hội cho người khác, cuộc sống luôn là vậy. Tôi đã ở trong cuộc chơi này đủ lâu để hiểu rằng khi những ngôi sao ra đi, những người ở lại sẽ có nhiều động lực hơn để thể hiện mình”.

“Và khi một cầu thủ có động lực mạnh, họ sẽ quyết tâm và kiên định hơn trong sự nghiệp thi đấu. Đó là lý do vì sao tôi luôn tin tưởng những người ở lại có thể thay thế Nasri, Fabregas và bất kỳ ngôi sao nào. Đề bạt những cầu thủ mới là cho họ cả cơ hội lẫn động lực, 2 thứ mà bất kỳ ai cũng cần để trở thành một ngôi sao bóng đá”.

Wenger: "Người này đi thì người khác tất sẽ xuất hiện".

“Tất nhiên chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm những giải pháp thay thế bằng chuyển nhượng, nhưng tôn chỉ của Arsenal là luôn giữ vững bản sắc khi thi đấu. Những người mới sẽ tiến bộ để phù hợp với CLB và có thể cuối mùa giải, các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy họ chơi tốt thế nào so với bây giờ”.

Đỗ Âu