Sắp có 'Ferdinand mới', Arsenal lại bị ép giá vụ Juan Mata

28/06/2011 23:45
(GDVN) - Trong lúc Arsenal bị Valencia ép giá xung quanh vụ mua Juan Mata thì họ đang đến rất gần Gary Cahill của Bolton.

(GDVN) - Trong lúc Arsenal bị Valencia ép giá xung quanh vụ mua Juan Mata thì họ đang đến rất gần Gary Cahill của Bolton.

Arsenal chi 18 triệu bảng cho nhà tân vô địch U21 châu Âu

Valencia còn cái gì giá trị vào lúc này? Sau David Villa, David Silva, chỉ còn lại Juan Mata là thứ duy nhất để Bầy dơi hy vọng kiếm ra tiền. Vì thế mà khi Arsenal hỏi mua Mata, Valencia đã ngay lập tức có cú đánh vỗ mặt bằng con số 23 triệu bảng.

Một nguồn tin từ CLB của thành phố nhiệt đới cho biết, Mata còn những 4 năm trong hợp đồng với Valencia và họ cũng chỉ chấp nhận bán tiền vệ này nếu có CLB nào chấp nhận trả đúng số tiền trong điều khoản giải phóng hợp đồng.

Juan Mata mới đây cũng cho biết thêm anh không có ý định rời Valencia. “Tôi muốn có được danh hiệu cùng CLB. Tôi sẽ không có bất cứ kế hoạch nào khác vì hợp đồng của tôi tới năm 2015 mới kết thúc”.

Nếu phải bán Quả bóng đồng của giải U-21 châu Âu, Valencia sẽ làm giá triệt để
Nếu phải bán Quả bóng đồng của giải U-21 châu Âu, Valencia sẽ làm giá triệt để.

Số tiền mà Valencia đưa ra sẽ là một thách thức lớn với Arsene Wenger bởi như chúng ta đều biết, Arsenal không có tài chính dồi dào để chạy đua trong phiên chợ hè và sẽ chỉ mua những cầu thủ có giá cả phải chăng.

Trong khi đó, The Gunners lại đang tiến gần tới cơ hội được sở hữu trung vệ Gary Cahill của Bolton Wanderers. Đội bóng vùng Bắc London đã chạy đua từ nhiều tháng nay với gã hàng xóm khó ưa Tottenham để sở hữu tương lai của hàng thủ ĐT Anh. Tuy nhiên lợi thế giờ đang thuộc về Arsenal.

Harry Redknapp do không có nhiều tiền nên đã thuyết phục người đồng nghiệp Owen Coyle nhả Cahill trong một hợp đồng trao đổi cộng thêm tiền mặt. Redknapp dự tính “hiến” cho Bolton tới 3 cầu thủ, bao gồm Robbie Keane, Jermaine Jenas và Sebastian Bassong. Ngoài Bassong thi đấu không đạt yêu cầu, 2 người kia đều là hàng thừa ở White Hart Lane dù có trình độ. Tuy vậy Bolton vẫn không vừa ý vì muốn được thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt.

Gary Cahill
Gary Cahill.

Cahill nhiều khả năng sẽ chuyển sang một đội bóng được chơi ở Champions League và anh có 2 lựa chọn lớn là Arsenal và Man City. Man City sẽ là một thách thức lớn, bởi tại đó Roberto Mancini đã có trong tay một Vincent Kompany vững chãi cùng một vài hậu vệ danh tiếng khác.

Điều khoản giải phóng Cahill chỉ là 17 triệu bảng và Arsenal sẽ sẵn sàng trả số tiền đó vì hiện tại, các hậu vệ của họ là những nỗi lo lớn nhất vì vẫn “chưa tốt nghiệp”.

Đỗ Âu