Sắp mất Fabregas, Arsenal lại vồ hụt Mata và Cazorla

25/07/2011 23:48
(GDVN) - Chuyển nhượng của Arsenal đang có những diễn biến xấu khi Cesc Fabregas vẫn muốn ra đi, trong khi ứng viên thay thế cho anh thì sẽ không đến

(GDVN) - Chuyển nhượng của Arsenal đang có những diễn biến không mấy tốt đẹp khi Cesc Fabregas vẫn muốn ra đi, trong khi mục tiêu thay thế cho anh thì sẽ không đến.

Aguero 'trốn' tập, thiếu gia La Liga tậu thêm hàng xịn

Barca tiến sát Fabregas: Khoảng cách chỉ còn 3 triệu euro

Tương lai của Fabregas được định đoạt trong tuần này

Mùa hè 2011 của Arsenal đang có những diễn biến xấu khi hai ngôi sao lớn nhất của họ, Cesc Fabregas và Samir Nasri đều đang đòi rời Emirates, trong khi những ứng viên thay thế lại từ chối đến Arsenal vì những lý do khác nhau.

Santio Cazorla, tiền vệ đa năng được coi là có thể thế chân Fabregas trong trường hợp 'F4' chuyển về Barcelona như mong muốn, đã chính thức trở thành người của Malaga theo một thỏa thuận có trị giá khoảng 18 triệu bảng. Malaga, cũng giống như Man City, là một đội bóng giàu tiền bạc nên cũng hết sức tham vọng. Họ không ngần ngại vung tiền để mua những ngôi sao tốt nhất (Ruud van Nistelrooy) phục vụ cho công cuộc 'cách mạng' La Liga vốn chỉ rặt chuyện Real - Barca đối đầu nhau bao lâu nay.

Santi Cazorla thì sang Malaga
Santi Cazorla thì sang Malaga.

Trong khi đó tại thành phố nhiệt đới Valencia, chủ tịch Manuel Llorente của Bầy dơi đã công khai rằng Juan Mata sẽ không bị bán đi với bất cứ giá nào, cho dù Valencia có đang trong cơn khủng hoảng tài chính trầm trọng thế nào chăng nữa. Việc phải cho David Villa và David Silva ra đi trước đây là một việc làm chẳng đặng đừng của Valencia, họ cần một ngôi sao ở lại để tránh việc khủng hoảng lan sang cả khía cạnh thành tích sân cỏ.

Vụ Fabregas càng kéo dài thì Arsenal càng bị thiệt hại về nhiều mặt. Do tài chính hạn chế nên Arsene Wenger dự định nếu bán được Fabregas thì sẽ dùng số tiền thu về để chiêu mộ tân binh thay thế. Tuy nhiên không mục tiêu chuyển nhượng nào có một cái cổ hươu để luôn ngóng đợi một CLB đến đón đi, trong khi nếu Fabregas rời Arsenal đúng ngày cuối cùng của phiên chợ hè (31/8), đó sẽ là sự khởi đầu của những cơn ác mộng tiếp theo cho Wenger.

Còn Juan Mata thì bị giữ lại Valencia. Arsenal đang ở thế khó vì Fabregas
Còn Mata thì bị giữ lại Valencia. Arsenal đang ở thế khó.

Những người trong cuộc vụ Fabregas mới đây tiết lộ rằng tiền vệ người xứ Catalan trên thực tế không hề bị chấn thương như Arsenal cho báo giới biết. Anh đang đình công bằng cách ở lại London để mình sớm được chuyển về giấc mơ thưở thiếu thời Nou Camp. Nếu đúng như vậy thì các Pháo thủ sẽ mất cả chì lẫn chài nếu không sớm dứt điểm câu chuyện tốn giấy mực của báo giới này.

Theo tờ Daily Mail, sau khi hụt ăn cả Mata lẫn Cazorla, Arsene Wenger đã quyết định chuyển hướng sang tiền vệ James McCarthy của Wigan. Mới 20 tuổi nhưng McCarthy đã gây được ấn tượng bởi lối chơi chững chạc khá giống Jack Wilshere. Tuy nhiên cũng như nhiều đối tượng quan tâm khác của The Gunners, McCarthy còn trẻ và chưa được công nhận tài năng.

Đỗ Âu