Sau Tevez, Man City tính 'hành quyết' cả Toure

28/10/2011 07:48 C.K
(GDVN) - Vụ kiện tụng sóng gió với Tevez chưa tan, Man City lại phải đối mặt với một đợt sóng mới.
Tuy mới chỉ ngấm ngầm nổi lên song xem ra, Man City rất lo ngại. Họ thể hiện thái độ nghiêm khắc ngay lập tức hòng diệt tan mọi mầm mống trước khi nó kịp lớn dần lên. Lần này, 'sóng' được tạo ra bởi Kolo Toure. Tất cả xuất phát từ scandal doping hồi tháng 2/2011 mà theo trung vệ 30 tuổi này, vấn đề chỉ đơn giản là anh dùng nhầm thuốc giảm béo của vợ. Sau 6 tháng thi hành án treo giò của FA, Toure giờ đã trở lại thi đấu và thực tế tờ thời điểm mãn hạn đến nay, anh cũng đôi ba lần được sử dụng.
Toure sẽ không chịu ngồi yên trước những gì đang diễn ra

Nhưng, sẽ chẳng có một đợt sóng mới nếu Man City để quá khứ trôi qua để cùng Toure hướng đến tương lai. Đằng này, họ còn tính chuyện... phạt nguội trung vệ người Bờ Biển Ngà. BBC khẳng định án phạt 500.000 bảng đang được cân nhắc. Man City không tính toán chuyện tiền bạc ở đây, mà vấn đề là họ muốn thực hiện chính sách thiết quân luật, dọn dẹp từng vụ việc còn lấn cấn trong quá khứ đến hiện tại, từ nhỏ đến lớn nhằm đả thông tư tưởng cho các cầu thủ. Qua đó hướng đến một Man City 'sạch sẽ' đằng sau cánh gà và mạnh mẽ ngoài sân khấu.

Nhưng chuyện đâu có dễ? Từ lâu, Toure vẫn rất ấm ức vì không được Man City bảo vệ khi bị FA trừng phạt với cái tội mà theo trung vệ này chỉ là tôi vô tình. Anh cũng không phục HLV Mancini khi thể hiện rõ sự ưu ái dành cho một vài cá nhân. Và nay, khi Man City lôi quá khứ ra để nói chuyện, chắc chắn Toure không hài lòng. Anh khẳng định sẽ chống lại đến cùng. Và sau đó sẽ là một cuộc đào tẩu. Thực ra, Toure cũng không còn mặn mà lắm với Man xanh, vì vị trí đã mất vào tay cặp Kompany và Lescott từ lâu. Lúc này, những lời mời từ PSG hay Thổ Nhĩ Kỳ xem ra làm anh hào hứng hơn chuyện tìm lại suất đá chính tại Man xanh.

C.K