'Siêu sát thủ' Radamel Falcao chắc chắn gia nhập Chelsea

13/11/2012 18:48 Trần Long
(GDVN) - Và tin đồn này hoàn toàn có cơ sở để trở thành sự thực, tức Fernando Torres hãy liệu chừng.
Theo tin từ Goal.com, Chelsea đang tiến rất gần tới việc sở hữu chân sút Radamel Falcao của Atletico Madrid sau một cuộc gặp không chính thức. Theo nguồn tin này, phía Chelsea đã sẵn sàng về mặt tài chính để sở hữu cỗ máy làm bàn đến từ Colombia, và họ thậm chí còn nói rằng họ sẽ trả đúng số tiền ghi trong điều khoản phá hợp đồng của Falcao với Atletico.
Số tiền đó là 60 triệu euro đền bù cho bản hợp đồng của Falcao từ giờ cho tới mùa hè 2016. Một khi đặt lên bàn số tiền này, Chelsea sẽ không thể bị Atletico cản trở và họ có toàn quyền để đàm phán với cá nhân Falcao, tức nếu Falcao đồng ý chuyển sang Stamford Bridge, Atletico không thể không chấp nhận.
Cũng trong cuộc gặp mặt không chính thức này, Falcao cho biết anh muốn việc chuyển tới CLB mới được thực hiện ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới (tháng 1/2013). Điều đó nếu xảy ra thì Fernando Torres sẽ gặp nguy, bởi hoặc anh bị cho ngồi dự bị cho tới hết mùa giải, hoặc thậm chí phải cuốn gói khỏi London trước khi đá hết cả mùa.
Lý do Falcao được Chelsea tiếp cận thì đơn giản là bởi Fernando Torres đã và đang tiếp tục gây thất vọng vì không hoàn thành tốt nhiệm vụ ghi bàn của mình. Không phải vì anh không ghi được nhiều bàn (7 bàn trong 18 trận ở 3 mặt trận Premier League, Champions League và Capital One Cup), mà là bởi khi có cơ hội để ghi bàn thì Torres lại sút trượt. Bên cạnh đó con số 7 bàn là không mấy thuyết phục với Roman Abramovich, bởi El Nino được cho đá chính trong cả 18 trận đấu đó. Nếu Torres nã pháo đều đặn, The Blues đã chẳng đi ngó Falcao.
Một việc nữa cũng góp phần khiến Chelsea dám theo vụ Falcao đó là bởi sau mùa giải đầu tiên làm ăn có lãi trong kỷ nguyên Abramovich, CLB Tây London này đã có một bản kê khai tài chính khá đẹp và họ sẽ không thể vi phạm luật Tài chính UEFA nếu chỉ với việc mua Radamel Falcao (chưa kể khả năng Fernando Torres có thể bị bán đi). Vậy thì trong lúc còn có cơ hội để đưa thêm ngôi sao về, Chelsea ngu gì mà không làm?
Trần Long