Sir Alex đã nguôi mối thù 7 năm với đài BBC

26/08/2011 07:22 Đỗ Âu
(GDVN) - Sir Alex Ferguson cuối cùng cũng đã chấp nhận kết thúc 7 năm thù oán với đài BBC sau khi đồng ý trả lời phỏng vấn trở lại cho đài này.

Tổng giám đốc BBC Mark Thompson đã phải ngồi vào bàn thảo luận với các quan chức MU để đi tới một giải pháp cho vấn đề trên. Sir Alex đã bất hợp tác với BBC kể từ sau khi serie phim tài liệu Panorama (serie đã lật tẩy vụ ăn hối lộ ở FIFA) điều tra về các hoạt động môi giới chuyển nhượng của Jason Ferguson, con trai của Sir Alex vào năm 2004.

Chẳng cứ gì BBC, Sir Alex xưa nay có thành kiến với truyền thông.

Kể từ đó cho tới nay Fergie đã không trả lời phỏng vấn hay tham gia bất kỳ chương trình nào của BBC bất chấp quy định của FA, ngoại trừ các cuộc phỏng vấn mà ông giành sự tôn vinh với Sir Bobby Charlton, Sir Bobby Robson và học trò Ryan Giggs.

Với việc đặt sang một bên những mâu thuẫn quá khứ, từ nay Sir Alex sẽ trở lại với chương trình ‘Trận đấu trong ngày’ (Match of the Day), kênh phát thanh Radio 5 và một số chương trình khác của BBC theo như thỏa thuận.

Mặc dù vậy, BBC khẳng định rằng nhà đài nói chung, và tổng giám đốc Mark Thompson nói riêng, sẽ không bao giờ đưa ra bất kỳ lời xin lỗi nào tới HLV người Scotland. Serie phim tài liệu Panorama chưa từng bị kiện cáo vì lý do nội dung do vậy không có cơ sở nào để BBC phải xin lỗi “ông già gân” cả.

Đỗ Âu