Sir Alex hưởng lương 'khủng' nhất Premier League

19/01/2012 10:40 C.K
(GDVN) - Tại Premier League, có thể Man Utd đang bị người hàng xóm đè đầu cưỡi cổ, nhưng Sir Alex sẽ lại được đè đầu cưỡi cổ Roberto Mancini về khoản lương.

Tờ The Mirror khẳng định, BLĐ Man Utd đang xúc tiến gia hạn hợp đồng kèm điều khoản tăng lương cho nhà cầm quân 70 tuổi này. Theo đó, ông sẽ được gắn bó đến trọn đời HLV với Old Trafford và mức lương được nâng từ 4 triệu lên 6,5 triệu bảng/năm. Nếu giúp Quỷ đỏ chinh phục thêm những danh hiệu, Sir Alex sẽ còn được thưởng nóng 1 triệu bảng. Tuy những con số này chưa là gì so với các siêu sao của Man City, Chelsea hay cả Man Utd như Ashley Young, Vidic, Ferdinand hay Rooney (từ 10 đến 15 triệu bảng/năm), nhưng chí ít trong giới cầm quân, nó sẽ đưa Sir Alex lên đỉnh về khoản lương bổng ở Premier League, bởi ông sẽ vượt qua Roberto Mancini về tiền lương (5 triệu bảng/năm).

Sir Alex lại phá vỡ một kỷ lục

Đây là sự đối đãi hoàn toàn xứng đáng dành cho Sir Alex sau những gì ông đã đóng góp. Trách nhiệm nặng nề nhất, đầu óc mệt mỏi nhất, công việc bận bịu nhất, nhưng các HLV lại không thể kiếm tiền nhiều hơn hầu hết các siêu sao ở mỗi đội bóng. Âu đó cũng là bất công đối với họ. Thêm nữa, HLV có thể mất việc bất cứ lúc nào, trong khi cầu thủ thì điều đó cần phải xem xét. Âu cũng là vì các CLB có thể khai thác hình ảnh thương mại của cầu thủ, trong khi HLV thì đa phần là không.

Thế mới thấy mức lương 6,5 triệu bảng/năm mà BLĐ Quỷ đỏ chuẩn bị tặng cho Sir Alex quý hóa đến nhường nào. Hai bên đang chờ ngày chính thức hóa và khi đó, ở Premier League sẽ lại ghi nhận một kỷ lục mới thuộc về nhà cầm quân của Man Utd - người hưởng lương cao nhất, bên cạnh những kỷ lục mà thời gian chưa chắc đã làm phai nhòa, như vị HLV thành công nhất, HLV gắn bó lâu năm với một CLB nhất, HLV cao tuổi nhất, HLV duy nhất mang tước hiệu Sir hiện nay...

C.K