Sir Alex nổi hứng 'đòi' tự đá penalty

05/11/2012 11:10 Trần Long
(GDVN) - Nếu các học trò làm không được việc, biết đâu Sir Alex sẽ tự xỏ giày vào sân để sống lại thời còn thi đấu bằng việc đứng trước chấm 11m.
Man Utd đã đá hỏng 4 quả phạt đền kể từ khi mùa giải bắt đầu, bất chấp việc họ đã leo lên đầu bảng xếp hạng sau vòng 10. Đây rõ ràng là một vấn đề lớn đối với Sir Alex Ferguson, do đó ông bắt buộc phải tìm ra giải pháp.
Trong trận thắng Arsenal 2-1 hôm thứ Bảy tuần qua, Man Utd đã có cơ hội nâng tỷ số lên 2-0 trước giờ nghỉ giải lao sau khi một quả tạt của Ashley Young chạm tay Santi Cazorla trong vòng cấm. Wayne Rooney được giao trách nhiệm sút phạt đền, và anh đưa bóng đi chệch cột dọc góc trái cầu môn (Mannone cũng đoán đúng hướng). Sau trận, Rooney đã cho biết anh cảm thấy thất vọng, nhưng dù sao Man Utd đã thắng.
Tất nhiên hỏng một quả phạt đền thì không đến nỗi quá nghiêm trọng, nhưng hỏng 4 quả sau 10 trận lại là chuyện khác. Để giải quyết vấn đề này, Sir Alex quyết định người thực hiện quả penalty trong lần tới sẽ là… chính ông. Trả lời tờ The Sun, Sir Alex nói đùa: “Tôi nghĩ là tự tôi sẽ thực hiện penalty tuần sau”.
Sir Alex khi còn thi đấu chính là một tiền đạo, và dù không quá nổi tiếng ngày còn thi đấu nhưng ông là một trong số những chân sút hiệu quả nhất giải VĐQG Scotland khi đó đặc biệt là trong 3 mùa giải với Dunfermline Athletic (1964 – 1967), ông lập công 66 lần trong 89 trận (tỷ lệ 0.74 bàn/trận) và cùng đoạt ngôi Vua phá lưới với Joe McBride mùa 1965-66 với 31 bàn. Cho nên việc đá phạt đền với Sir Alex chẳng có gì khó khăn, và cũng dễ giải thích vì sao ông lo ngại về tình hình sút 11m của các học trò.
Có điều không biết Sir Alex sẽ ghi được bao nhiêu bàn từ chấm 11m khi đã bước sang tuổi 70. Khả năng thành công cao nhất của ông là với Jose Mourinho trong khung gỗ. Còn một thắc mắc nữa: Vì sao Fergie biết tuần sau đội của ông sẽ được hưởng penalty?
Trần Long