Sir Alex 'xúi' Evra quyết chiến với Suarez

19/10/2011 08:25 Minh Phương
(GDVN) - Trận chiến tại Anfield đã kết thúc nhưng một 'trận chiến' mới vẫn cứ thế nóng dần. Nhân vật chính là Evra và Suarez.

'Trận chiến' này chỉ dành riêng cho Patrice Evra và Luis Suarez, nhưng 2 CLB chủ quản của 2 cầu thủ không phải cỡ vừa này cũng bắt đầu nhảy vào nhằm bảo vệ cho quân mình. Còn nhớ sau trận hòa 1-1, Evra đã lên án kịch liệt Suarez với thái độ miệt thị màu da của anh. Trong khi đó Suarez lại một mực phủ nhận và không quên ‘tặng’ thêm hậu vệ người Pháp gốc Senegal một lời chỉ trích đi kèm rằng Evra là kẻ vu khống.

Suarez cà khịa với Evra

Thực hư ai đúng ai sai thì vẫn phải chờ FA giải quyết, nhưng đến thời điểm này, mọi thứ đang nóng lên với sự can thiệp từ 2 CLB chủ quản. Liverpool thay lời Suarez đả kích Evra, họ có cái lý của mình bởi sau khi xem băng ghi hình do kênh Sky Sports cùng cấp, các chuyên gia đọc khẩu hình miệng không phát hiện ra bất cứ lời nào của Suarez thậm chí là mang hàm ý chứ đừng nói đến chuyện thẳng thừng xúc phạm Evra.

Hơn nữa, Liverpool cũng đặt câu hỏi khó cho cựu đội trưởng ĐT Pháp là ngay khi thấy mình bị xúc phạm, tại sao không báo cáo với trọng tài mà lại hết trận mới đưa vụ việc rùm beng lên báo. Có phải Evra cũng muốn trả đón đối thủ ngay trên sân trước bằng hành động xúc phạm lại?

... rồi đến lượt Evra chơi đòn tâm lý lại

Suarez có Liverpool làm hậu phương thì Evra cũng có Man United. Sir Alex Ferguson vừa thúc giục cậu học trò đưa vụ việc lên các cơ quan cao hơn thay vì mất thời gian cãi lý với đối thủ: “Tôi đã nói chuyện với Evra và muốn cậu ấy theo vụ này đến cùng. Man Utd và Liverpool cũng phải gánh tránh nhiệm trong vụ này. Tôi nghĩ không cớ gì Evra lại cảm thấy khó chịu đến vậy. Chắc chắn anh ấy có lý lẽ của riêng mình. Vấn đề theo tôi sẽ được FA phân xử công minh”.

Chưa bàn đến đúng và sai ở đây. Nhưng có thể kết luận cả Evra lẫn Suarez không phải ‘tay mơ’. Họ từng để lại những vết sạn theo những cách khác nhau tại World Cup 2010. Evra từng là ‘lá cờ đầu’ trong cuộc đình công của các tuyển thủ khiến nước Pháp mất mặt, còn Suarez lại nổi lên với pha chơi bóng bằng tay đẩy Ghana về nước một cách tức tưởi. Evra và Suarez không ai là nạn nhân cả, chỉ có kẻ quái hơn mà thôi.

Minh Phương