Terry khăng khăng mình trong sạch

27/10/2011 07:22 Đỗ Âu
(GDVN) - Chừng nào cuộc điều tra của cảnh sát chưa kết thúc, FA sẽ không tước băng tay của trung vệ Chelsea ở ĐT Anh.
Như đã đưa tin, Terry bị Queens Park Rangers cáo buộc có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với trung vệ Anton Ferdinand trong trận thua 0-1 của Chelsea cuối tuần trước. Cảnh sát đã được lôi vào cuộc vì phân biệt chủng tộc là một vấn đề nhạy cảm ở Anh.

Tuy nhiên cuộc điều tra sẽ không sớm kết thúc mà trận Anh - Tây Ban Nha chỉ còn 16 ngày nữa là diễn ra. Do đó Liên đoàn bóng đá Anh đã quyết định sẽ không tước băng đội trưởng của Terry cho đến khi Sở cảnh sát Scotland Yard có kết quả điều tra chính thức.
Terry dùng lời lẽ phân biệt với Anton Ferdinand

Trung vệ 31 tuổi cho biết anh sẽ đấu tranh để kháng án đến cùng: “Tôi chấp nhận sự điều tra của FA về hành động của mình và sẽ sớm nhất có thể chứng minh sự trong sạch của mình. Cho đến lúc đó tôi sẽ không bình luận gì thêm”.

Nhóm chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá ‘Kick it Out’s One Game’ cho biết họ rất thất vọng khi nghe tin Terry bị điều tra, sự việc chỉ diễn ra 10 ngày sau khi vụ Evra - Suarez được đưa ra trước dư luận. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi những sự việc trên xảy ra. Nó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cả những công viên nơi mà bọn trẻ mỗi buổi chiều chơi bóng”.
Đỗ Âu