Thêm một ngôi sao Arsenal buông lời 'tỏ tình' Barca

05/10/2011 09:48 Mai Mai
(GDVN) - Có vẻ như thủ môn trẻ Wojciech Szczesny đang muốn học theo đồng đội cũ Cesc Fabregas bỏ Arsenal sang đầu quân cho Barca.
Mới 21 tuổi, nhưng Wojciech Szczesny đã đánh bật Manuel Almunia và Lukasz Fabianski để giành lấy vị trí thủ môn số 1 trong khung gỗ của Arsenal từ mùa giải trước. Còn ở mùa bóng này, dù “Pháo thủ” đang gặp khủng hoảng về phong độ thi đấu, song vẫn không thể phủ nhận tài năng của thủ môn người Ba Lan. Nếu không có những pha cứu thua xuất thần của anh, có lẽ lưới của Arsenal đã rung lên hơn 16 lần sau khi vòng 7 Premier League khép lại.Ấn tượng trước khả năng bắt bóng của Lukasz Fabianski, theo báo chí Tây Ban Nha, HLV Josep Guardiola đang lên kế hoạch chiêu mộ thủ môn trẻ này vào mùa Hè sang năm, dù biết phải đến năm 2015 thủ thành người Ba Lan mới đáo hạn hợp đồng với “Pháo thủ”.

Về phần mình, một mặt Wojciech Szczesny đặt quyết tâm thi đấu tốt ở vòng những trận đấu tiếp theo giúp đội bóng vượt ra khỏi khủng hoảng. Mặt khác anh vẫn bỏ ngỏ khả năng rời Premier League, dù trước đó đã từng tuyên bố sân Emirates như là ngôi nhà thứ hai của bản thân.

“Tôi không thể tuyên bố một cách chắc rằng mình sẽ kết thúc sự nghiệp ở đây (Arsenal-người dịch). Nhưng nếu phải ra đi, tôi chắc mình sẽ có lý do chính đáng và quan trọng. Điểm đến mới của tôi có thể là Barcelona”, thủ thành người Ba Lan bộc bạch.

Tất nhiên, giống như nhiều cầu thủ, Wojciech Szczesny lý giải việc anh có thể ra đi chẳng bao giờ dính dáng đến tiền bạc. Nhưng có một điều gần như chắc chắn, nếu Arsenal cứ thi đấu bết bát và tiếp tục trắng tay thì họ sẽ lại mất đi những con người chất lượng.
Mai Mai