Theo chân Giggs, Scholes muốn gia hạn hợp đồng với M.U

16/02/2012 07:46 C.K
(GDVN) - Huyền thoại 37 tuổi của sân Old Trafford đang cố gắng kéo dài tuổi xuân, để sao cho có thể tiếp tục phụng sự Man Utd, ít nhất thêm 1 mùa nữa.

Người ta đã ngỡ ngàng khi thấy Scholes lại khoác lên mình màu áo của Quỷ đỏ để đóng vai người hùng cứu cánh cho đội bóng mà anh yêu quý trong bối cảnh hàng tiền vệ khủng hoảng, dẫn đến những kết quả tệ hại suốt những trận đầu năm 2012. Và khi nhớ lại lý do đưa ra quyết định của mình, cho đến giờ, Scholes vẫn không khỏi ngạc nhiên. Dù đã trao đổi với gia đình trước khi đưa ra quyết định chính thức, nhưng cựu tiền vệ đội tuyển Anh vẫn chưa thực sự xiêu lòng trước lựa chọn của mình. Chỉ đến khi tình yêu dành cho Quỷ đỏ trong mình trỗi dậy, Scholes mới đưa ra câu trả lời chính thức.

Và cho đến lúc này, sau 1 tháng, Scholes vẫn thấy mình thật… liều lĩnh. Bởi ở tuổi 37 và đã treo giày một thời gian dài, chẳng lý do nào dám chắc anh có thể tìm lại với hình bóng xưa.

Sự nghiệp tưởng như đã chết của Scholes bỗng hồi sinh mạnh mẽ

Paul Scholes tâm sự: “Tôi đã không phải chịu một sức ép nào từ phía Sir Alex cũng như đội bóng cho câu trả lời về tương lai của mình. Nhưng tôi hứa sẽ đưa ra quyết định khi mùa giải kết thúc. Tôi vẫn mong được đóng góp lâu dài cho Man Utd. Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào thể lực”.

Chính Sir Alex cũng thừa nhận ban lãnh đạo đội bóng muốn gia hạn thêm 1 năm hợp đồng với Paul Scholes và hy vọng tiền vệ này chấp thuận. Nếu như vậy, đây chắc chắn là điều Tam sư mong mỏi. Lãnh đạo FA, ngoài bài toán đi tìm vị thuyền trưởng, giờ cũng đang phải đau đầu với câu hỏi đặt niềm tin vào nhạc trưởng nào trong số những Gerrard, Lampard. Đó là cơ sở để Scholes tự tin về cơ hội của mình. Bởi xét cho cùng, Scholes nhiều tuổi hơn, sức lực hạn chế hơn, nhưng anh lại vượt trội nhờ phong độ cũng như độ tinh tế, những yếu tố cần thiết cho hàng tiền vệ Tam sư, dù cho nó chỉ mang tính thời điểm.

Scholes đã chấp nhận quay lại ĐTQG, nhưng việc anh có xuất hiện tại EURO 2012 hay không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như lựa chọn của tân HLV Tam sư, phong độ lẫn thể lực của Scholes. Song, dù thế nào đi nữa thì với những gì đang thể hiện, lão tướng 37 tuổi này vẫn chứng minh được rằng anh là một tượng đài bất diệt của sân Old Trafford.

C.K