TIN HOT 07H: BARCA LỖ NẶNG, GIGGS ĐƯA VỢ CON ĐI TRỐN

08/06/2011 23:55
(GDVN) - Barcelona lỗ to; Inter mua đứt Nagatomo; Bryan Robson chia tay ĐT Thái Lan; Giggs đưa vợ con bí mật đi “lánh nạn”...

(GDVN) - ĐIỂM TIN 07H NGÀY 09/06: Barcelona lỗ to; Inter Milan mua đứt Nagatomo; Bryan Robson chia tay ĐT Thái Lan; Giggs đưa vợ con bí mật đi “lánh nạn”...

Gary Neville đi tiền trạm tại Mỹ. Trước khi tour du đấu của Manchester United tại Chicago, Mỹ bắt đầu vào cuối tháng Bảy, Gary Neville sẽ qua thành phố này trong vài ngày tới nhằm quảng bá hình ảnh cùng những chiến tích thầy trò Alex Ferguson đã gặt hái được mùa qua. Đồng thời, cựu hậu vệ 36 tuổi sẽ giao lưu cùng CĐV nước Mỹ và thông báo một số thông tin về tour sắp diễn ra. Cuộc tiền trạm được đánh giá là chiến lược của Quỷ đỏ trong việc thâm nhập sâu thị trường Hoa Kỳ vốn đầy tiềm năng.

Gary Neville sẽ là công cụ quảng bá hình ảnh của MU
Gary Neville sẽ là công cụ quảng bá hình ảnh của MU.

Bryan Robson chia tay ĐT Thái Lan. Dù quan hệ khá mật thiết với LĐBĐ Anh nhưng người Thái dường như không thể tận dụng thuận lợi này. Sau thất bại của Peter Reid, nay đến cả Bryan Robson, huyền thoại của Manchester United cũng phải ra đi trong tủi hổ khi thất bại liên tiếp ở những đấu trường mà trước kia Thái Lan là vua như AFF Cup. HLV 54 tuổi cùng LĐBĐ Thái vừa thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, khép lại gần 2 năm thất bại khi ông chỉ giúp đội tuyển xứ Chùa vàng giành 9 chiến thắng trong 18 trận đã đấu.

Inter Milan mua đứt Nagatomo. Nhờ nửa mùa giải chơi thành công, Yuto Nagatomo đã kiếm được một vị trí tại Inter Milan khi các bên vừa hoàn tất vụ chuyển nhượng có giá 8,5 triệu euro. Hậu vệ 24 tuổi người Nhật sẽ được nhận khoảng 2 triệu euro/mùa tiền lương ở Inter. Thương vụ này chắc chắn sẽ là lời cảnh báo cho vị trí hậu vệ trái của Cristian Chivu ở mùa sau khi sức trẻ cùng sự dẻo dai của đàn em người Nhật hứa hẹn sẽ lấy đi suất đá chính của hậu vệ người Romania. Bên cạnh chuyên môn, Inter cũng có thể được lợi từ Yuto Nagatomo về khía cạnh thương mại. Bởi lúc này, Nhật đã có một ngôi sao lớn, chơi cho một CLB lớn, giống như niềm tự hào Park Ji-Sung của người Hàn Quốc.

Barcelona lỗ to. Gặt hái nhiều danh hiệu lớn nhưng không có nghĩa Barcelona gặt hái nhiều tiền. Thậm chí, họ còn phải méo mặt khi thông báo khoản lỗ trước thuế 21 triệu euro trong vòng 6 tháng đầu năm nay. Sở dĩ, tình hình xoay theo chiều hướng xấu như vậy là do Barca đã thưởng cho các cầu thủ còn nhiều hơn cả tiền thưởng họ thu về từ các giải đấu (Champions League, La Liga, Copa del Rey). Barca thua lỗ đồng nghĩa gánh nặng nợ nần lại thêm chồng chất. Phó chủ tịch Javier Faus phụ trách mảng tài chính thừa nhận từ 483 triệu euro 6 tháng trước, giờ ngân sách của họ đã phải gánh món nợ lên đến 532 triệu euro. Thời gian tới, tình hình chắc chắn sẽ được cải thiện vì thầy trò Pep Guardiola đi du đấu đồng thời quảng bá hình ảnh và vào đầu mùa, các khoản tiền bản quyền truyền hình sẽ đồng loạt chảy vào túi Barca.

Báo tố vẫn vây lấy gia đình Giggs
Bão tố vẫn vây lấy gia đình Giggs.

Giggs đưa vợ con bí mật đi “lánh nạn”. Không muốn để tâm lý các con dao động vì những chuyện không hay về cha của chúng, Ryan Giggs đã đưa 2 con mình đi ở ẩn. Cùng với đó là cô vợ Stacey. Báo chí Anh vốn giỏi moi tin vừa bị một phen tức nổ mắt khi không thể dò la được địa điểm gia đình Giggs đang “đóng quân”. Được biết, Giggs cũng muốn nhân dịp này cùng gia đình nghỉ ngơi và hàn gắn quan hệ tưởng như sẽ đổ vỡ với cô vợ Stacey vì tính lăng nhăng của anh. Trước đó vài ngày, 2 người đã sang Dubai du ngoạn trước khi chuyện Giggs vụng trộm với em dâu vỡ lở.

Minh Trường