Tin hot 7h: TỔNG THỐNG MỸ OBAMA NHẬN MÌNH LÀ MESSI

29/06/2011 23:56
(GDVN) - "Mourinho đệ nhị" tiếp tục tạo vây cánh; Brazil quyết không thể FIFA lẫn IOC thao túng công việc nội bộ; Bom nổ ở đại bản doanh của River Plate...

(GDVN) - ĐIỂM TIN 7H NGÀY 30/06: "Mourinho đệ nhị" tiếp tục tạo vây cánh; Brazil quyết không thể FIFA lẫn IOC thao túng công việc nội bộ; Bom nổ ở đại bản doanh của River Plate...

Bạo loạn, đốt phá dữ dội vì River Plate rớt hạng lần đầu trong lịch sử

Tân HLV Chelsea đã chọn được trợ lý mới

"Mourinho đệ nhị" tiếp tục tạo vây cánh. Sau khi chỉ định Roberto Di Matteo về giữ băng ghế trợ lý, tân thuyền trưởng Andre Villas-Boas của Chelsea còn chính thức thu nạp 2 "chiến hữu" ông từng rất thân thiết thời còn dẫn dắt Porto. Người đầu tiên là HLV thể lực Jose Mario Rocha. Đây là nhân vật được "Mourinho đệ nhị" đánh giá rất cao về tài năng lẫn sự ăn ý với ông. Gương mặt thứ 2 là Daniel Sousa, người bạn thân thiết khi Villas-Boas còn phụng sự Jose Mourinho trong vai trò tuyển trạch tại Chelsea. Vị trí dành cho Daniel Sousa là 'trinh sát', theo dõi các đối thủ khác. Vai trò này giống như vai trò Villas-Boas đã làm trước khi trở thành HLV chuyên nghiệp.

HLV Jose Mario Rocha hướng dẫn Porto rèn thể lực
HLV Jose Mario Rocha hướng dẫn cầu thủ Porto rèn thể lực.

Brazil quyết không thể FIFA lẫn IOC thao túng công việc nội bộ. Brazil, chủ nhà World Cup 2014 và Olympic 2016 đang khiến 2 tổ chức quyền hành nhất thế giới thể thao là FIFA cùng IOC (Ủy ban Olympic quốc tế) phải nóng mặt khi thông qua tuyên bố sẽ hạn chế quyền lực của 2 tổ chức này. Theo đó, FIFA lẫn IOC sẽ không được can thiệp tùy ý vào công việc chuẩn bị và cụ thể hơn là 2 cơ quan này chỉ có nhiệm vụ kiểm tra đôn đốc chứ không được thay đổi kế hoạch. Vừa qua, Chính phủ Brazil rất không hài lòng khi bị bắt phải thay đổi tiến trình chuẩn bị. Tất nhiên, họ lập tức bác bỏ yêu cầu này.

Bom nổ ở đại bản doanh của River Plate. Cảnh sát khẳng định bom vừa nổ ở đại bản doanh của River Plate, "kẻ tội đồ" trong mắt các CĐV vì bản án rớt hạng. Rất may, sức công bá của trái bom này không lớn nên khi nổ chỉ làm hư hại tường và các cửa ra vào. Báo cáo từ cảnh sát cho biết không ai bị thương sau vụ nổ. Cho đến nay, sự kiện River Plate rớt hạng vẫn để lại dư âm đau buồn trong phần lớn nền bóng đá xứ Tango bởi đây là một trong hai đội bóng giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá Tango.

Tổng thống Obama tiếp Colorado Rapids tại Nhà Trắng
Tổng thống Obama tiếp Colorado Rapids tại Nhà Trắng.

Tổng thống Obama tự xem mình là... Messi. Trong phút giây hứng chí, tổng thống Barack Obama không ngần ngại xem mình như... Lionel Messi. Câu nói đầy hài hước này được người đứng đầu Nhà Trắng thốt lên khi ông được CLB Colorado Rapids của MLS tặng chiếc áo số 10: "Đó là tôi và Messi đấy. Chúng tôi đang đứng ở đây này" (cười). Vị tổng thống nước Mỹ từng nhiều lần thổ lộ rằng ông rất yêu thích bóng đá và hồi nhỏ rất mê xem với bố. Chính vì vậy, ông đã hướng 2 cô con gái Malia và Sasha nên chọn bóng đá làm môn thể thao nâng cao sức khỏe.

Roman Abramovich quyết cản trở Mourinho tiếp cận Essien. Theo nhật báo The Sun, ông chủ Abramovich sẽ làm mọi cách cản trở Jose Mourinho hút máu Chelsea với mục tiêu Michael Essien. Chính vì vậy, đề nghị 18 triệu bảng từ Real Madrid đã bị từ chối thẳng thừng. HLV Mourinho hứa sẽ hậu đãi Essien cao hơn khoản lương 110.000 bảng/tuần anh đang hưởng hiện nay. Tuy nhiên, ngay cả khi có muốn, tiền vệ 28 tuổi cũng khó lòng toại nguyện.

Minh Trường