Van Persie ăn mừng bàn thắng theo phong cách trùm phát xít?

31/10/2011 11:59 Thạch Anh
(GDVN) - Tỏa sáng với cú hat-trick để đời vào lưới Chelsea nhưng Van Persie lại sa vào một rắc rối nhỏ với cách ăn mừng bàn thắng.
Cụ thể, sau khi ghi bàn thắng thứ hai, tiền đạo đội trưởng của Arsenal đã chạy về phía khán đài nơi có các gooner ngồi và ăn mừng khá cuồng nhiệt. Không biết vô tình hay hữu ý mà chân sút 28 tuổi đã giơ cao cánh tay phải, hướng thẳng về phía trước, tạo thành kiểu chào nổi tiếng của trùm phát xít Adolf Hitler dưới thời Đức quốc xã. (Xem clip)
Van Persie ăn mừng bàn thắng kiểu Nazi?

Kiểu chào này (gọi là Nazi salute hay Hitler salute) từng bị chỉ trích rất nhiều vì gợi lại những ký ức buồn về một giai đoạn đau thương trong lịch sử loài người.
Trùm phát xít Adolf Hitler chào kiểu Nazi trong một cuộc duyệt binh.

Paolo Di Canio khi còn khoác áo Lazio đã bị cấm thi đấu một trận vì chào CĐV theo kiểu phát xít trong trận đấu với Juventus năm 2005. Tiền đạo lắm tài nhiều tật này cũng nhiều lần sử dụng kiểu chào này, như trước CĐV Livorno (thoát tội) hay các tifosi của đại kình địch AS Roma (bị phạt 10.000 euro).

Ngôi sao màn bạc Arnold Schwarzenegger cũng có một bức ảnh để đời với kiểu chào Nazi, khiến anh chịu vô khối những chỉ trích.
Paolo Di Canio ăn mừng bàn thắng kiểu Nazi năm 2005.

Tuy nhiên, đội trưởng của Pháo thủ đã lên tiếng phản bác. Trên trang Twitter cá nhân, anh cho rằng mình đã dùng hai tay phẩy vai với ý nghĩa là gánh nặng trên vai anh đã được trút bỏ (bàn thắng của Van Persie giúp Arsenal nâng tỷ số lên 4-3, chỉ vài phút sau khi Juan Mata gỡ hòa cho The Blues).

>Xem clip pha ăn mừng bị tình nghi theo kiểu phát xít của Van Persie.


Thạch Anh