Vì Rooney, M.U xây trung tâm y tế 'khủng'

08/09/2012 18:32 Theo TTVH
Manchester United hy vọng rằng trung tâm y tế mới sẽ giúp họ giải quyết tình trạng chấn thương ngày càng gia tăng đối với cầu thủ của mình.

BLĐ Man United đã thông qua đề án chi 13 triệu bảng để xây dựng trung tâm y tế hoành tráng bậc nhất Premier League nằm ngay trong khu tổ hợp Carrington. Đây là thông tin rất đáng mừng với Sir Alex bởi trung tâm mới này ngay sau khi hoàn thành sẽ đón những thương binh của đội bóng đến điều trị và được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục của họ và chấm dứt việc phải phụ thuộc vào các bệnh viện lân cận như trước đây.


Theo thống kê, số lượng cầu thủ dính chấn thương ở M.U cao nhất mùa trước- Ảnh Getty

Bản hợp đồng 5 năm với Toshiba sẽ đem về cho “Quỷ đỏ” những trang thiết bị y thế hiện đại và dụng cụ hỗ trợ cho việc hồi phục tối tân nhất trên thế giới hiện nay. Theo kế hoạch, trung tâm y tế của M.U sẽ không kém cạnh gì với trung tâm nổi tiếng của Milan Milanello. 

Nghiên cứu được thực hiện vào cuối mùa giải năm ngoái về số lượng chấn thương trong thể thao của physioroom.com chỉ ra rằng M.U là đội bóng có nhiều “thương binh” nhất tại Premier League mùa giải 2011/12 với 39 cầu thủ dính chấn thương nặng và tổng số ngày mà họ phải rời xa đội hình là 1.681. Trong khi đó, đội bóng cùng thành phố Man City chỉ gặp phải 7 ca chấn thương nặng.

Kế hoạch xây dựng trung tâm y tế mới của M.U được người hâm mộ nhiệt liệt hoan nghênh bởi cơ sở vật chất được lắp đặt từ tháng 7/2000 đến nay đã cũ, một số còn bị hỏng và hư hại. Theo kế hoạch, trung tâm này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 11 tới.

Theo TTVH