Walcott quay 180 độ, muốn trở thành huyền thoại như Thierry Henry

25/09/2012 15:00 Hữu Phạm
(GDVN) - Tiền vệ Theo Walcott tiết lộ rằng anh muốn tiếp tục ở lại thi đấu cho Arsenal và trở thành huyền thoại như Thierry Henry. Trước đó, tiền đạo mang áo số 14 đã nhiều lần trì hoãn gia hạn hợp đồng và The Gunners đã đưa anh vào diện thanh lý.

Cầu thủ chạy cánh 23 tuổi người Anh vẫn đang gặp rắc rối trong việc gia hạn hợp đồng với Arsenal. Được biết, Walcott không hài lòng với mức lương hiện tại của mình ở Emirates và muốn một bản hợp đồng mới với mức lương tương xứng hơn.

Hợp đồng hiện tại của ‘Thần đồng’ bóng đá Anh sẽ hết hạn vào mùa Hè năm sau, không muốn mất trắng Walcott nên ban lãnh đạo đội bóng phía Bắc London đã xúc tiến gia hạn hợp đồng với cầu thủ này trong mùa Hè vừa qua. Rắc rối ở chỗ Walcott không đồng ý với mức lương 75 nghìn bảng/tuần mà phía Arsenal đưa ra.

Walcott khẳng định anh không hề muốn rời Arsenal.

Mới đây, HLV Arsene Wenger đã ra tối hậu thư với Walcott. Theo đó, tiền vệ người Anh chỉ còn khoảng thời gian 2 tháng để quyết định tương lai của mình. Nếu hai bên không thể đi đến thống nhất một bản hợp đồng mới, Pháo thủ sẽ bán Walcott ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

Nhưng theo tiết lộ mới nhất, Walcott bày tỏ nguyện vọng muốn được tiếp tục ở lại cống hiến cho Pháo thủ và trở thành một huyền thoại mang áo số 14 khác như những gì mà Thierry Henry đã từng làm được. “Tôi muốn trở thành một huyền thoại của Arsenal”, Walcott cho biết. “Thierry gia nhập câu lạc bộ khi anh ấy 22 tuổi và tôi cũng muốn trở thành một huyền thoại như anh ấy. Tôi muốn được chơi ở vị trí cao hơn nữa để ghi thật nhiều bàn thắng cho Arsenal.”

Theo Walcott cũng phủ nhận những thông tin anh đang ‘hờn dỗi’ vì được trả lương quá bèo bọt ở Emirates: “Đã có những suy đoán cho rằng tôi muốn ra đi vì tiền.  Nhưng đó không phải là tôi. Tôi không phải là loại người coi trọng tiền hơn tất cả. Những quyết định tôi đưa ra chỉ liên quan đến bóng đá, chỏ bóng đá mà thôi. Hy vọng quá trình đàm phán hợp đồng mới sẽ diễn ra ổn thỏa. Tôi cũng khẳng định rằng tôi chưa bao giờ muốn rời Arsenal…”

Hữu Phạm