Wenger: "Không thể nhìn đội nhà thất bại như kẻ lên cơn nghiện"

23/04/2011 07:10
(GDVN) - Arsene Wenger đã đáp trả những chỉ trích của dư luận sau khi có những phản ứng thái quá vài vòng đấu vừa qua.

(GDVN) - Arsene Wenger đã đáp trả những chỉ trích của dư luận sau khi có những phản ứng thái quá vài vòng đấu vừa qua. Hòa Liverpool 1-1, hòa Tottenham 3-3, Arsenal vẫn đang bất bại 16 trận từ đầu năm 2011 nhưng đã hòa tới 5 trong 6 vòng gần đây. Và cứ sau mỗi lần để mất điểm,  “Giáo sư” lại thể hiện những trạng thái cảm xúc hơi quá khích và thậm chí còn gây hấn với thành viên của BHL đối phương.

Những phản ứng của
Những phản ứng của "Giáo sư" trong trận Arsenal - Tottenham.

Tuy nhiên trong buổi họp báo trước vòng đấu, Wenger đã phản pháo. “Tôi không thể ngồi yên một chỗ và bình thản như thể đang lên cơn nghiện thuốc. Tôi thực sự quan tâm tới trận đấu và luôn có động lực để mang lại chiến thắng cho đội bóng. Những hành động của tôi có thể có phần khích động nhưng là hết sức dễ hiểu và chấp nhận được, chứ không hề bị mất kiểm soát”. “Còn chuyện va chạm với các đồng nghiệp trên sân bóng, tôi không thấy có vấn đề gì cả, huống chi tôi chẳng có hiềm khích gì với tất cả các HLV”, ông bầu người Pháp khẳng định. Quay sang chuyện chuyển nhượng mùa hè, Arsene Wenger cho biết các CĐV Arsenal không nên hy vọng vào một sự thay đổi lớn ở Emirates trong thời gian tới cho dù ví của ông có những 50 triệu bảng mới cấp để phục vụ cho nhu cầu mua sắm. “Tôi không trông đợi gì về một mùa hè bận rộn. Độ tuổi trung bình của đội là 23 vì vậy tại sao tôi phải hy vọng vào một bước ngoặt lớn trong vài tháng tới? Tôi chưa hoàn toàn kiểm tra hết tình hình tài chính hiện tại ở CLB, tuy nhiên cũng có thể khẳng định rằng Arsenal đang có một ngân sách ổn định và khi cần thiết có thể thực hiện những vụ mua bán cỡ lớn”.

alt
"Giáo sư" gây hấn với King Kenny chỉ vài ngày trước đó.

Nói về hy vọng vô địch của các Pháo thủ trong thời gian ngắn ngủi còn lại của mùa giải, Wenger phát biểu: “Tôi cảm thấy điều quan trọng nhất lúc này là tiếp tục chơi bóng và ra sân thi đấu bằng hết sức mình bất chấp kết quả có thế nào. Trong những trận đấu còn lại, các cầu thủ cần chơi với sự bình tĩnh và tôn trọng đối thủ”. “Tinh thần của cả đội cũng không quá sa sút, vì chúng tôi vẫn đang bất bại từ đầu năm. Việc cần làm bây giờ là quên đi những kết quả hòa đáng tiếc để trở lại với cảm giác chiến thắng quen thuộc”.

Bị lội ngược dòng, Arsenal chưa thể rửa hận derby

Wenger lại ‘nóng mặt’ với báo giới Tây Ban Nha

Đỗ Âu