Wenger - 'việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng'

06/10/2011 06:45 Mai Mai
(GDVN) - Arsenal đang gặp khủng hoảng phong độ. Trong khi thủ môn trẻ Wojciech Szczesny vừa bất ngờ “tỏ tình” với Barca.
Premier League mới đi qua được 7 vòng đấu, nhưng cơ hội vô địch của Arsenal đã gần như không còn. Từ một đội bóng lớn của giải đấu bóng đá cao nhất nước Anh, Arsenal giờ đang dần trở thành một đội bóng hạng trung, có thể thua bất cứ một đội bóng nào. Thế nên, lọt vào top 4 đội mạnh nhất vào cuối mùa giải có lẽ cũng là một nhiệm vụ quá khó khăn của thầy trò Arsene Wenger.Đáng ra, trong thời điểm khó khăn, Arsenal phải đoàn kết để vượt qua chính mình. Nhưng thủ môn trẻ Wojciech Szczesny lại vừa làm “Giáo sư” giật mình khi công khai tỏ tình với Barca. Càng sốc hơn, thủ thành còn tuyên bố anh xứng đáng đeo tấm băng đội trưởng của Arsenal, dù mới bắt chính thức cho đội bóng được gần một năm.

Thay vì chấn chỉnh lại lối chơi và hàng ngũ đội bóng, vị chiến lược gia người Pháp lại đi bàn về tương lai của Kaka ở Real Madrid. “Nhìn những màn trình diễn gần đây của Kaka, nhiều người nhận xét anh ấy đã trở lại. Nhưng tôi nghĩ cậu ấy vẫn chưa thể đạt đến phong độ như thời còn chơi ở AC Milan. Hãy cho Kaka thêm chút thời gian”, HLV Wenger nói.

Ông nhận xét thêm: “Hơn nữa, cậu ấy giờ còn phải chịu sự tranh chấp vị trí quyết liệt từ Oezil, người trẻ và khỏe hơn. Đây chính là vấn đề lớn của Kaka. Còn Real sẽ rất khó khăn khi quyết định đưa cậu ấy vào sân.”

Hãy là “Giáo sư” đang tung “chiêu” dụ tiền vệ người Brazil về đầu quân cho Arsenal vào tháng 1 năm sau?
Mai Mai