HLV Juventus bị cấm chỉ đạo đến hết mùa 2012/13

10/08/2012 17:43 Anh Thy
(GDVN) - Mùa giải 2012/13 còn chưa bắt đầu nhưng HLV HLV Antonio Conte của Juventus đã bị cấm chỉ đạo đến hết giải do liên quan đến scandal dàn xếp tỷ số Scommessopoli.
Hồi tháng 5, sau khi giúp Juventus giành Scudetto ngay trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt (mà không để thua trận nào), Antonio Conte đã bị cảnh sát điều tra vì tình nghi liên quan đến dàn xếp tỷ số các trận đấu khi còn dẫn dắt Siena ở Serie B. Cụ thể, HLV 43 tuổi bị tình nghi không báo cáo việc xảy ra tiêu cực ở các trận đấu với Novara và AlbinoLeffe trong mùa giải 2010/2011. Conte khi ấy đã bác bỏ và tuyên bố mình “hoàn toàn vô tội”.

HLV HLV Antonio Conte của Juventus bị cấm chỉ đạo 10 tháng.

Tuy nhiên, Antonio Conte mới đây đã quyết định “ra đầu thú” và thương thuyết với công tố viên Stefano Palazzi để chỉ phải nhận án cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 tháng, kèm theo khoản tiền phạt 200.000 euro. Tuy nhiên, LĐBĐ Italia (FIGC) hôm nay đã đưa ra án phạt nặng cho cựu danh thủ người Ý, theo đó, Antonio Conte sẽ bị cấm chỉ đạo tới 10 tháng.

Như vậy, Antonio Conte nếu không khán án thành công để giảm án phạt sẽ phải ngồi ngoài trong toàn bộ mùa giải 2012/13.

Cựu trợ lý của HLV Conte ở Siena, ông Angelo Alessio, cũng bị cấm chỉ đạo đến 8 tháng. Trong khi cựu chủ tịch CLB Lecce, ông Giovanni Semeraro và cựu chủ tịch CLB Grosseto, ông Piero Camilli sẽ phải đối mặt với những án phạt nặng tay hơn.
Anh Thy