Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật: 0917.84.9911

Sỉ vả, xông vào đánh đấm công an xã túi bụi

30/09/2012 13:33
Quang Thịnh
(GDVN) – Anh Hoàng Minh Dũng, công an viên phụ trách địa bàn thôn Bắc Vĩnh đến xem xét giải quyết vụ đánh nhau thì Bảo nói: “Mày là lũ chó” rồi dùng tay đánh vào mặt anh Dũng. Sau đó, Thành và Bảo cùng nhau đấm, đá anh Dũng.
Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa xử phúc thẩm giảm từ 15 tháng tù xuống còn 12 tháng tù cho bị cáo Nguyễn Chí Thành (SN 1986, thôn Bắc Vĩnh, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm) về tội chống người thi hành công vụ do bị cáo này kháng cáo. Riêng bị cáo Trần Quốc Bảo (SN 1986) không kháng cáo, tòa vẫn giữ nguyên mức án 9 tháng tù.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo là nghiêm trọng, đã xâm hại đến trật tự quản lý hành chính nhà nước, xâm phạm đến việc thực thi công vụ của người có trách nhiệm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo khai báo thành khẩn, nhận tội, sau khi sự việc phạm tội xảy ra bị cáo đã chủ động đến cơ quan bảo vệ pháp luật để trình diện, hoàn cảnh gia đình có khó khăn, vợ chưa có việc làm ổn định, con còn nhỏ nên đã giảm cho bị cáo một phần hình phạt.

Sỉ vả, xông vào đánh đấm công an xã túi bụi ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Chí Thành tại phiên tòa phúc thẩm.


Trước đó, chiều ngày 25-3-2012, Thành đi đến cổng làng văn hóa thôn Bắc Vĩnh, xã Cam Hải Tây, Cam Lâm thì gặp Nguyễn Việt Phương. Do có mâu thuẫn từ trước nên Thành và Phương lời qua tiếng lại kình cãi nhau. Lúc này, Bảo đi đến và cùng Thành rượt đuổi đánh Phương. Phương bỏ chạy, sau đó gọi điện thoại báo cho anh Nguyễn Văn Hòa là cậu ruột của Phương. Nghe vậy, anh Hòa gọi điện thoại báo cho công an xã biết để giải quyết. Khi anh Hòa điều khiển xe máy chạy về đến trước cổng nhà của mình thì gặp Thành và Bảo. Anh Hòa hỏi lý do đánh Phương thì bị Thành dùng tay đánh vào mặt, anh Hòa bỏ chạy vào sân nhà thì bị Thành cùng với Bảo rượt đuổi theo đánh.

Cùng lúc đó, nhận được tin báo nên anh Phan Trịnh Minh Tân, Trưởng Công an xã Cam Hải Tây đã phân công anh Hoàng Minh Dũng (Công an viên phụ trách địa bàn thôn Bắc Vĩnh) đến xem xét giải quyết vụ đánh nhau trên. Anh Dũng mặc sắc phục Công an xã và mang theo gậy cao su. Khi anh Dũng đi đến nơi, thấy Thành, Bảo đang đánh anh Hòa nên yêu cầu Thành, Bảo chấm dứt hành vi đánh anh Hòa và mời tất cả vào UBND xã để giải quyết. Thành thấy vậy liền nói: Dũng bát hả? Rồi dùng tay nắm cổ áo anh Dũng, tay kia nắm tay cầm gậy cao su anh Dũng giằng co. Thấy vậy, Bảo nói: “Mày là lũ chó” rồi dùng tay đánh vào mặt anh Dũng. Anh Dũng buông Thành ra. Thành và Bảo cùng nhau đấm, đá anh Dũng làm đứt cúc áo và xây xát vùng mặt. Lúc này, có người hô công an đến nên Thành, Bảo bỏ đi.

Sau đó, Thành đến công an trình diện, còn Bảo bỏ trốn, đến ngày 4-6-2012 thì ra đầu thú.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


 
    

                   


Quang Thịnh