Khám phá mẫu xe Mini Goodwood sang trọng nhất thế giới tại Anh

22/04/2012 12:54 HD (theo Bornrich)
(GDVN) -Mini Cooper là một mẫu xe hơi cổ dành được tình yêu lớn của những tín đồ yêu xế nhỏ và được cho là mẫu xe sang trọng và thanh lịch nhất.
Đây là chiếc Mini được phát triển trên mẫu Mini Cooper S, chiếc xe này đang được trưng bày tại gian hàng sang trọng nổi tiếng Harrods, nước Anh,. Mini Goodwood tự hào là mẫu xe có đầy đủ những tiện nghi giống như Rolls-Royce.
Một số đặc điểm nổi bật làm lên sự nổi tiếng của mẫu xe này đó là hàng chữ Goodwood in nổi trên ốp bậu cửa, ngoại thất được phủ màu sơn đen có tên Diamond Black Metalic, một gam trong bảng màu của Rolls-Royce.
Đó mới là hình thức bên ngoài, ngạc nhiên thực sự đến từ nội thất. Các nghệ nhân của Rolls-Royce đã phối hợp với bộ phận xử lý đơn đặt hàng theo yêu cầu khách hàng của Mini để thiết kế lại nội thất xe Cooper, với chất liệu da Cornsilk, gỗ óc chó, da Nappa đen cho phần phía trên của táp-lô, thảm lông dày với chất liệu là lông cừu. Nói cách khác, hình thức là xe Mini, nhưng nội thất khá giống những gì có ở xe Rolls-Royce, chỉ có điều nhỏ hơn.
Hơn nữa, nhà sản xuất còn dành nhiều sự quan tâm cho việc thiết kế ghế ngồi gồm da bọc, pa-nô cửa, nội thất của xe mang bóng dáng nội thất của của mẫu Rolls-Royce Walnut Burr Veneer sang trọng, bền bỉ và mượt mà. Tất cả mang lại cảm giác thoải mái và phong cách sang trọng khi lái xe.
Về mặt kỹ thuật, xe được trang bị bộ la-zăng ba chấu 17 inch, động cơ đạt công suất 181 mã lực, dung tích 1,6 lít, tua bin kép, tăng tốc từ 0 – 100 km trong vòng 7 giây.
Ngoài ra xe còn có những tính năng khác như kiểm soát khoảng cách đậu xe, kiểm soát hành trình, hệ thống âm thanh Harman/Kardon chất lượng và mô tả chân thực.
Mini được sản xuất hạn chế với số lượng 1000 xe, phiên bản Mini đặc biệt này có giá 65.400 USD và được mệnh danh là chiếc Mini đắt nhất từ trước đến nay.
Tap-pô vừa bọc da vừa ốp gỗ.
Đồng hồ động cơ
Đồng hồ chỉ tốc độ xe
Dòng chữ Goodwood in trên bậu cửa
Thảm lông dày
HD (theo Bornrich)