Cầu thủ 'nổi loạn', Serie A chính thức bị hoãn

27/08/2011 07:09 Đỗ Âu
(GDVN) - Vòng 1 Serie A đã chính thức bị hoãn lại sau khi Liên đoàn cầu thủ Italia (AIC) quyết định đình công xung quanh vấn đề thuế thu nhập.

Cuộc gặp giữa đại diện của AIC và BTC Serie A vào sáng ngày hôm qua (26/8), với nội dung bàn về giải pháp xung quanh thuế thu nhập của cầu thủ, đã đổ vỡ do hai bên không thể đạt được một thỏa thuận nào.

Nguyên nhân là bởi phía BTC và các CLB, họ không chấp nhận việc ký kết hợp đồng chuyên nghiệp mà phải trả thuế thu nhập cho các cầu thủ. Điều luật mới từ chính phủ Italia quy định những cầu thủ có mức lương trên 90.000 euro/tuần sẽ phải đóng thuế, và điều này gây ra bất đồng lớn khi các đội bóng cho rằng việc trả thuế do cầu thủ tự thực hiện, trong khi AIC nghĩ ngược lại.

Tommasi: "Chỉ có hành động mới thực sự nêu lên quan điểm của các cầu thủ".

Chủ tịch của AIC, cựu danh thủ Damiano Tommasi cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực tìm tới một hướng đi tốt đẹp cho các bên nhưng cho đến lúc này, cuộc đình công sẽ không thể dừng được chừng nào BTC còn chưa chấp thuận thỏa hiệp”.

“Sẽ không có Serie A cuối tuần này. Mọi nỗ lực nói chuyện đều đã trở nên vô ích và bây giờ chỉ có hành động mới nói rõ lên quan điểm của chúng tôi”.

Một trong những tâm điểm của cuộc đình công này xung quanh quy định ở các CLB khi HLV có quyền đẩy cầu thủ của họ xuống đá tại đội dự bị vì không chấp hành quy định.

Đỗ Âu