Daniele De Rossi giá 80 triệu bảng?

19/09/2012 17:59 Trần Long
(GDVN) – Nghe khó tin, nhưng đã có đội ra mức giá đó cho De Rossi, tức sẽ khiến anh ngang bằng với Cristiano Ronaldo về kỷ lục chuyển nhượng.
Trang Goal.com đưa tin Giám đốc điều hành của AS Roma là cựu danh thủ Franco Baldini đã khẳng định đội bóng thủ đô nước Ý từ chối một đề nghị có trị giá 100 triệu euro (80 triệu bảng) cho Daniele De Rossi trong mùa hè 2012.
Vị giám đốc 51 tuổi này khẳng định rằng tuyển thủ quốc tế người Italia đã cam kết gắn bó tương lai của mình với Giallorossi trong phần còn lại của sự nghiệp. “De Rossi? Anh ấy sẽ ở đây cả đời”, Baldini trả lời kênh Sky Sports Italia. “Chúng tôi đã từ chối rất nhiều đề nghị dành cho Daniele, trong đó có cả đề nghị 100 triệu euro”.
De Rossi đúng là mục tiêu của Man City trong vòng 2 năm trở lại đây, tuy nhiên khó mà nghĩ được rằng đội bóng này lại dám ra mức giá như thế đối với một cầu thủ không còn trẻ và không phải là một ngôi sao tấn công, bất chấp thực tế là họ có một ví tiền không đáy. Nếu sự thực là De Rossi được ra giá 80 triệu bảng, nó chỉ có thể đến từ một đội bóng Nga, Trung Đông hay xa hơn là Trung Quốc.
Bên cạnh đó, nếu Roma được đề nghị những 100 triệu euro, có lẽ nào họ lại từ chối? Bán được De Rossi với mức giá đó, không chừng Roma có thể tậu tới 2-3 ngôi sao lớn khác chỉ trong một thời gian ngắn, và họ lại có thể tranh chấp chức vô địch Serie A.
Trần Long