David Luiz xúi Wayne Rooney bỏ Man Utd sang Chelsea

13/05/2013 17:29 H.Q
(GDVN) – Xuống miền Nam đá bóng, tại sao không? David Luiz đang hưởng cuộc sống thoải mái ở London, và anh cũng muốn Rooney xuống chung vui.

Sau trận đấu cuối cùng của Sir Alex Ferguson tại sân Old Trafford, ông đã khẳng định việc Wayne Rooney yêu cầu được đưa tên vào danh sách chuyển nhượng là có thực, tuy nhiên Fergie cũng đồng thời cho biết “CLB không có ý định để Wayne ra đi”.

David Luiz cho rằng đó là cơ hội rất tốt để thuyết phục một ngôi sao nữa đến với Chelsea để hiện thực hóa tham vọng trở lại đỉnh cao bóng đá Anh, điều mà rất nhiều CLB muốn làm sau khi Ferguson tuyên bố giải nghệ.

“Ai cũng biết trình độ của Rooney thế nào. Nếu cậu ấy muốn đến Chelsea, tại sao không?”, Luiz trả lời tờ The Sun. "Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu điều đó xảy ra".


Rooney, người có hợp đồng 2 năm với United và được trả 250.000 bảng/tuần, thậm chí còn không có mặt trên băng ghế dự bị khi các khán giả đứng dậy chúc mừng Sir Alex Ferguson sau trận thắng của United trước Swansea. Anh đã bị đẩy lên ghế dự bị trong thời gian gần đây.

Thậm chí khi Rooney bước lên bục huy chương để nhận chức vô địch (trong những tiếng la ó của các khán giả), Ferguson và tiền đạo này như thế không quen biết nhau.

Tương lai của Rooney cũng sẽ được mổ xẻ khá nhiều với thực tế rằng David Moyes, HLV cũ của anh ở Everton, đã có mâu thuẫn với R10 khi chân sút này chuyển khỏi Goodison Park để tới United năm 2004. 

Đó là chưa kể, người đại diện của Rooney là Paul Stretford, người đã từng lấy lương của Andy Cole ra để làm “tiền thuê nhà” khi Cole ở tạm nhà của Stretford lúc mới đến Manchester. Đúng như Andy Cole đã từng viết: “Động lực của Stretford không phải tình bạn, mà là tiền”.

H.Q