HLV Triệu Quang Hà 'quay đầu' về Thanh Hóa: “Tôi tự tin!”

26/08/2011 06:38 Lê Đình
(GDVN) - Chính thức nhậm chức HLV trưởng CLB Thanh Hóa vào sáng hôm qua, Triệu Quang Hà cho biết “sẽ cố gắng hết sức mình vì bóng đá xứ Thanh”.
Sau khi ký vào bản hợp đồng 3 năm với Thanh Hóa, HLV Triệu Quang Hà đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam: “Tôi cảm thấy tự tin hơn khi quay về với bóng đá Thanh Hóa, quãng thời gian qua tôi đã học hỏi được rất nhiều, tôi sẽ làm hết sức mình để phục vụ bóng đá quê hương”.

GDVN: Xin chúc mừng Quang Hà đã trở thành HLV của bóng đá Thanh Hóa!

Quang Hà: Tôi sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa, cũng từng khoác áo đội bóng nên tôi có cảm giác tự tin khi nhận chức HLV trưởng.
 
GDVN: Cảm giác ngồi lại vào chiếc ghế HLV trưởng Thanh Hóa có gì khác với cách đây 2 năm?
HLV Triệu Quang Hà. Ảnh: VSI

Quang Hà: So với cách đây 2 năm, Quang Hà đã học hỏi được nhiều hơn từ bóng đá đỉnh cao, đặc biệt là sân chơi V.League. Ở thời điểm hiện tại, bóng đá Thanh Hóa cũng có sự tiến bộ vượt bậc, nhất là sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp. Các cầu thủ trẻ đã trưởng thành và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
 
GDVN: Anh đánh giá thế nào về phong độ của Thanh Hóa ở những trận đấu cuối mùa giải?

Quang Hà: Theo như tôi được biết thì mục tiêu trụ hạng đã thành công nên một số vị trí trẻ được đưa vào thử nghiệm cho mùa bóng năm sau. Với những cầu thủ còn non trẻ về kinh nghiệm thi đấu trong đội hình chính thì việc Thanh Hóa không có được kết quả như mong muốn cũng là điều dễ hiểu. Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải cũng có một phần tác động đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

GDVN: Quang Hà vẫn đang dẫn dắt U19 Quốc gia, đội trẻ Hà Nội T&T, vậy công việc có bị ảnh hưởng khi về dẫn dắt Thanh Hóa?

Quang Hà: Về vấn đề này thì tôi nghĩ không quan trọng lắm bởi vì quãng thời gian diễn ra V.League 2012 cũng là khoảng thời gian U19 Quốc gia không thi đấu. Về hợp đồng cùng đội trẻ Hà Nội T&T, tôi sẽ thu xếp ổn thỏa khi mùa giải mới bắt đầu.

GDVN: Đình Tùng, chân sút đã 10 lần lập công cho đội bóng xứ Thanh trong mùa giải này vẫn chưa gia hạn hợp đồng. Anh có cảm nghĩ gì nếu Tùng ra đi?

Quang Hà: Đình Tùng là cầu thủ chất lượng, nếu cậu ấy ra đi thì quả là điều đáng tiếc với đội bóng. BLĐ đội bóng sẽ đề nghị ký kết hợp đồng với Tùng vào thời điểm thích hợp nhất, nhưng nếu cậu ấy quyết định ra đi thì đội bóng cũng sẽ tạo điều kiện cho Tùng thành công ở một môi trường mới.

GDVN: Anh đánh giá như thế nào về chức vô địch của SLNA ở mùa bóng năm nay?

Quang Hà: Tôi nghĩ đội bóng xứ Nghệ vô địch mùa giải năm nay là hoàn toàn xứng đáng, họ có sự đầu tư đúng đắn và hợp lý cả về mặt nhân sự lẫn tài chính. SLNA có một đội hình chất lượng từ các cầu thủ nội đến các ngoại binh. Họ là một tập thể đoàn kết và thi đấu vì màu cờ sắc áo của đội bóng, ít CLB nào có được.

GDVN: Quang Hà cũng sẽ xây dựng một đội bóng dựa trên các cầu thủ bản địa như vậy?

Quang Hà: Để làm được điều này không phải dễ dàng gì, hãy nhìn cách SLNA bước lên ngôi vô địch, họ cũng thi đấu chệch choạc, sa sút ở giai đoạn gần cuối mùa giải. Khi chính thức nhận lời dẫn dắt Thanh Hóa, tôi chỉ tâm niệm một điều là sẽ hết mình vì đội bóng quê hương.

GDVN:
Các HLV trẻ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng hay Văn Sỹ đã khẳng định được mình. Quang Hà ấn tượng gì về họ?

Quang Hà:
Đã từng một thời là đồng đội của nhau khi còn khoác áo ĐTQG, Hà chơi rất thân với anh Thắng và hiểu rỏ tính cách của anh ấy. Điều mà Hà cảm nhận được qua hình ảnh của các HLV trẻ là sự cống hiến và nỗ lực hết mình trong công việc của các HLV trẻ. Tôi nghĩ những gì họ làm được là hoàn toàn xứng đáng.

GDVN:
Xin cảm ơn anh! Chúc anh sẽ thành công cùng bóng đá Thanh Hóa trong mùa bóng mới

Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ chia sẻ cùng Giáo dục Việt Nam: “Quyết định mời HLV Triệu Quang Hà về dẫn dắt đội bóng đã được BLĐ cân nhắc rất kỹ lưỡng. Tuy còn trẻ nhưng Quang Hà đã rất cố gắng học hỏi và rèn luyện kỹ năng huấn luyện. Với những gì Hà đã thể hiện và đóng góp khi còn khoác áo đội bóng Thanh Hóa thì chiếc ghế HLV trưởng là rất phù hợp”.

“Từng trải nghiệm ở bóng đá xứ Thanh nên Quang Hà cũng có một số lợi thế nhất định. Hơn nữa Quang Hà là người bản địa nên rất phù hợp, vì sự phát triển của bóng đá quê hương, Quang Hà cũng như toàn thể BLĐ sẽ làm hết mình để đạt được thành tích tốt nhất cho đội bóng”. 2012.

Lê Đình