Nani đòi Man Utd xác định tương lai NGAY LẬP TỨC

28/08/2012 21:54 Trần Long

(GDVN) – Câu chuyện trở nên vô cùng căng thẳng giữa Nani và Manchester United khi tiền vệ người Bồ đòi CLB làm rõ tương lai của anh ngay trong 24 giờ.


Sau trận ra quân không thành công trước Everton, Nani đã bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu trong trận Man Utd – Fulham. Sự cạnh tranh ngày càng gia tăng ở hàng tiền vệ Quỷ Đỏ đã khiến Nani, người đang chơi không tốt, trượt dài trong thứ tự sắp xếp lực lượng của Sir Alex Ferguson.
Với việc Zenit St. Petersburg đã công khai muốn có Nani với mức giá 25 triệu bảng từ cách đây 10 ngày, và anh cũng chỉ còn 2 năm nữa trong hợp đồng với Man Utd, Nani đã quyết định đòi CLB tổ chức một cuộc gặp mặt với anh để làm rõ vị trí, vai trò của mình tại Old Trafford. Hoặc là anh sẽ ở lại để cống hiến cho CLB, hoặc là Man Utd hãy để anh ra đi trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa.
Một nguồn tin giấu tên cho trang web Goal.com biết rằng trong cuộc đàm phán quyết định này, nếu Man Utd tỏ rõ họ không muốn giữ chân Nani ở lại, tiền vệ người Bồ cùng đại diện của anh sẽ yêu cầu được giải phóng khỏi hợp đồng hiện tại, với khoản bồi thường là 5 triệu bảng. Nếu Man Utd không đồng thuận thì nhiều khả năng họ sẽ đưa Nani vào danh sách chuyển nhượng để thu về một món tiền lớn.
Cho dù Nani xuất phát trong trận Everton nhưng nhiều người cho rằng nếu không có cuộc khủng hoảng hàng thủ của Man Utd (4 hậu vệ vắng mặt) khiến Antonio Valencia phải đá hậu vệ, Nani lẽ ra đã không được cho ra sân. Cầu thủ từng là chân kiến thiết quan trọng của Quỷ Đỏ trong 3 mùa giải qua (từ khi Cristiano Ronaldo ra đi) được cho là đã khiến Sir Alex phát bực vì phong độ thiếu ổn định của mình.
Ngay trong mùa hè này, trước lẫn sau EURO 2012, đã có rất nhiều thông tin về việc Nani sẽ rời Man Utd để chuyển tới thi đấu cho Juventus. Dù điều này không diễn ra, nhưng nó chỉ là một phần trong câu chuyện về việc đàm phán gia hạn hợp đồng mới của anh. Nó liên tục bị trì hoãn vì rất nhiều lý do, mà theo chính Nani nói là bởi Man Utd thực sự không thiết tha gì khi bước vào những cuộc nói chuyện đó.
Trần Long